Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/05/200100:00:00(Xem: 6101)
BÀ RENO ĐẤU VỚI JEB BUSH
Cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Janet Reno tuyên bố hôm Thứ Sáu 18-5 rằng bà đang cứu xét nghiêm túc việc tranh cử chức Thống Đốc Florida năm tới, như thế bà sẽ phải kình chống lại Thống Đốc Jeb Bush, em trai Tổng Thống George W. Bush.
Một nhân vật nữa cũng đang được Đảng Dân Chủ nghiên cứu nhằm đưa ra đánh bại Jeb Bush: Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Pete Peterson. Nhưng ông Peterson cho biết là sẽ cho biết ý kiến sau.

TÁI CƠ CẤU HÀNG KHÔNG ATA
Hãng hàng không American Trans Air (ATA) là hãng hàng không lớn thứ 10 Hoa Kỳ, và mới đây đã bành trướng trạm trung ương. Hãng đang được Chủ Tịch là J. George Mikelson, cũng là người sáng lập công ty, đề nghị mua trọn các cổ phiếu phổ thông còn lại với giá 65 triệu đô la.

TT BUSH MỪNG LỄ ĐỘC LẬP CUBA
Tổng Thống Bush hôm Thứ Sáu 18-5 đã tổ chức Lễ Độc Lập Cuba tại Bạch Ốc, trong lễ còn có tham dự của Bộ Trưởng Gia Cư & Phát Triển Đô Thị Mel Martinez. Bush đang thúc đẩy quan hệ thân thiết với dân Mỹ gốc Cuba và gốc Mỹ La Tinh, xem đây như là chiến lược phát triển Đảng Cộng Hòa vì nhóm dân này trước giờ đa số ủng hộ Dân Chủ. Thêm nữa, năm tới em của ông là Thống Đốc Jeb Bush của Florida phải tái ứng cử, và tiểu bang là thủ đô tị nạn của dân gốc Cuba.

ÔNG CHỦ PLAYBOY ĐỌC DIỄN VĂN Ở OXFORD


Hugh Hefner, tư lệnh công ty Playboy và là người ưa đùa giỡn với nhan sắc, nói rằng ông có cùng lúc 7 cô bạn gái. Hôm Thứ Tư ông và 7 cô bạn tới Phi Trường Stansted ở Anh Quốc, trong một phần lễ mừng sinh nhật thứ 75 của ông. Hefner đêm Thứ Sáu đã đọc diễn văn trước buổi họp mặt sinh viên tại Đại Học Oxford, một trong những nơi nghiêm túc nhất Ăng-Lê.

ECUADOR HẾT LẠM PHÁT, HÀNG HÓA ĐẮT RA
Thị trấn Tulcan, Ecuador, nơi tiếp giáp biên giới Colombia, trước kia vẫn đón hàng đoàn xe vào nơi này để tìm mua đồ giá rẻ. Nhưng từ khi Ecuador lấy đồng Mỹ Kim làm tiền tệ chính để ngăn việc lạm phát, thì chẳng còn thấy người vượt biên vào mua đồ nữa. Lý do: hàng hóa không còn rẻ nữa - đô la không phải dễ tìm.

TT BUSH ĐỀ CỬ ĐẠI SỨ TẠI LHQ
OTTAWA (KL)- John D. Negroponte là người có thời gian ngắn làm việc trong cuộc hội đàm hoà bình Paris để chấm dứt chiến tranh Việt Nam, ông đã được ông Bush chính thức tiến cử với Thượng viện Hoa kỳ để làm đại sứ Hoa kỳ tại LHQ.
Negroponte có 37 năm trong sự nghiệp làm đại sứ tại các quốc gia như Mexico, Phi Luật Tân và thời gian ngắn trong hội đàm hoà bình Paris để đưa lại việc chấm dứt chiến tranh tạiViệt Nam.
Nhưng trong nhiệm kỳ đại sứ tại Honduras năm 1980, Negroponte đã gây ra cuộc tranh cãi với một số nhà phê bình, những nhà phê bình này đã tố giác ông đã hạ đòn chính trị như phe quân đội của xứ này tiếm quyền hạn.
Hiện nay Thượng viện phải bỏ phiếu để công nhận sự phong cho chức này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Một người đàn ông đã giết chết 2 người trong một giáo đường và gần một cửa tiệm ở Yom Kippur, vào một ngày linh thiêng nhất trong năm của người theo Đạo  Do Thái
Ba nhà khoa học đã thắng Giải Thưởng Nobel Về Hóa Học năm 2019 nhờ đưa năng lượng vào túi con người bằng cách phát triển pin lithium-ion có thể nạp điện lại
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.