Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 12760)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.