Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/08/200400:00:00(Xem: 9503)
TNS BIDEN BỊ TRỜI ĐÁNH, LỬA BỐC CHÁY
WILMINGTON, Delaware - Sét đánh nhà của nghị sĩ Joseph Biden hôm Chủ Nhật, gây hỏa hoạn ở khu nhà bếp - không ai bị thương. Sét đánh trong luc mưa bão lớn gây lụt lội ở tiểu bang Pennsylvania và gây mất điện hàng trăm nhà và cơ sở thương mại ở tiểu bang Dalaware. Có nhiều vụ sét đánh khac ở quận New Castle, nơi có nhà riêng của nghị sĩ Joseph Biden, thành viên của đảng DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Hạ Viện. Cứu hỏa tới nơi trấn áp ngọn lửa trong 20 phút.

CƯỚP XE, GẶP THỊ TRƯỞNG, THẢ RA
MOSCOW - 3 người đoạt 1 chiếc xe jeep ở trung tâm vùng Siberia của nước Nga mang theo 1 chiếc mà họ không ngờ : đó là ông Thị Trưởng của thủ phủ dầu mỏ Tyumen, theo tin đài phát thanh Ekho Moskvy tại thủ đô Moscow. Tại xứ sở mà việc giết mướn là thường tình, cạnh tranh thương mại có thể lan tràn thành chiến tranh băng đảng, cac viên chức đi đây đó thường có vệ sỉ vũ trang đi kèm. Vì thế, bọn cướp xe trói người lái xe vào ghế sau mà không biết đến quy chế cao trọng của ông ta. Khi chúng biết ông ta là Thị trưởng Stepan Kirichuk, chúng đã để ông lại ven đường.

MARỐC NHẬN VỀ 5 TÙ KHỦNG BỐ
RABAT - 5 người Morocco bị giam giữ ở trại tù khủng bố Guantanamo đã được chuyển giao cho nhà cầm quyền Morocco - thông tấn chính thức của Morocco cho biết 5 người Morocco bị bắt trong cuộc chiến lật đổ chế độ Taleban ở Afghanistan đã về tới nhà hôm Chủ Nhật. Họ được giao cho cac viên chức tòa án. Những người này ở hạng tuổi từ 24 đến 49. Trại tù khủng bố ở căn cứ hải quân Guantanamo hiện giữ gần 600 người thuộc khoảng 40 quốc tịch.

KUWAIT CẤM PHIM CỦA M. MOORE
Phim tài liệu "Farenheit 911" của đạo diễn Michael Moore đã bị cấm ở Kuwait - nội dung của phim này đả kich cuộc chiến Iraq do Bách Oác phát động, và xuc phạm đồng minh của Hoa Kỳ là hoàng tộc Saudi Arabia. Trong khi đó, cac nhạc sĩ huyền thoại của nước Mỹ Paul Simon và Garfunkel trình diễn tại vận động trường Cổ La Mã. Buổi trình diễn này kết thuc cuộc lưu diễn Aâu Châu của cặp bài trùng tờ thời thơ ấu.

TÚC CẦU NỮ MỸ THẮNG ĐỘI NỮ TQ 1-0
Đội tuyển bóng tròn phụ nữ Hoa Kỳ thắng đội tuyển Trung Quốc với tỉ số khiêm tốn 1-không. Ở phút thứ 14, quả bóng da ở phần đất của đội tuyển Trung Quốc, Mia Hamm đang ở vòng cấm địa đã chuyền ngược về cho Aly Wagner. Wagner đá thẳng vào cầu môn Trung Quốc - bóng bay sát xà ngang, thủ môn Trung Quốc bó tay.

OLYMPUS LỢI TỨC GIẢM 88.4%
Hãng máy ảnh Olympus Corp. loan báo lơi tức đã sụt giảm 88.4% trong tam cá nguyệt tính tới tháng 6, vì tình hình giá giảm thê thảm cho các loại máy ảnh digital. Lợi tức của quý này chỉ còn 1.1 tỉ yen (9.9 triệu đô la) trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là lời tới 9.1 tỉ yen.

SƯ ĐOÀN 2 RỜI NAM HÀN, SẼ ĐI IRAQ
Một thiếu niên Hoa Kỳ ngồi trên nền cỏ trong khi Sư Đoàn 2 BB Hoa Kỳ diễn hàng trong buổi lễ kết thúc nhiệm vụ ở Nam Hàn để sẽ chuyển quân đi Iraq, tại căn cứ Dongducheon, 40 kilômét phía bắc Seoul hôm 2-8-2004. Mỹ sẽ gửi 1 trung đoàn 3,600 lính từ sư đoàn này để giữ nhiệm vụ lâu 1 năm tại Iraq.

HOA LỤC: ÉP HÃNG BIA TAIWAN ĐỔI TÊN
Các chai bia Taiwan Beers đóng nhãn với màn xanh thương hiệu ở xưởng bia xưa nhất đào quốc, tại Taipei. Bắc Kinh bắt đầu làm khó: buộc hãng bia này phải đổi nhãn hiệu Taiwan Beer, mới được phép vào bán ở thị trường 1.3 triệu dân.

HOA LỤC: XÂY TƯỢNG PHẬT, MỜI GỌI DU LỊCH
Một du khách đứng bên tượng Phật khổng lồ ở Núi Vạn Phật tại Jinan, thủ phủ tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc, hôm 1-8. Các tượng đã bị phá hoại thời Cách Mạng Văn Hóa, nhưng các tượng mới đã được đắp lại. Theo thống kê nhà nước, Trung Quôùc có hơn 200 triệu người có tôn giáo, với phân nửa là Phật Giáo. Các thống kê này thường không có tính khả tín.

PHI CƠ TRỤC TRẶC, 20 NGƯỜI BỊ THƯƠNG
Chiếc phi cơ Boeing 747 đã hạ khẩn tại phi trường Bangkjok hôm thứ hai, sau khi ngưng lại khi vừa cất cánh vì trục trặc máy móc ở Bangkok. Hàng khách được di tản khẩn qua cửa cấp cứu, làm 20 người bị thương nhẹ. Phi cơ lúc đó có 348 hành khách và phi hành đoàn 17 người, dự kiến bay đi Tokyo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn báo động về tình hình dân số... Bản tin KBS ghi nhận: Tổng tỷ suất sinh của Nam Hàn sẽ xuống dưới 1 trẻ trong năm nay... Cục trưởng Cục thống kê quốc gia Nam Hàn Kang Shin-wook dự báo trong năm nay, tổng tỷ suất sinh (dự đoán số trẻ bình quân mà một phụ nữ sẽ sinh ra trong cả đời của người đó), sẽ rơi xuống dưới 1 trẻ. Tỷ lệ sinh sẽ giảm nhanh hơn dự kiến, nên thời điểm Nam Hàn chuyển sang xu hướng giảm dân số cũng sẽ tới nhanh hơn.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan cảnh báo dân chúng rằng Trung Quốc chuyên tung tin đồn để phá hoại và quấy rối nền dân chủ Đài Loan.
KUALA LUMPUR, Malaysia -- Thành phố nào trên thế giới tốt nhất thế giới cho ngoại kiều? Bản chấm điểm có tên là Expat City Ranking 2018 đã phổ biến tuần qua.
LHQ Vận Động Lãnh Tụ Houthi Hòa Đàm SANAA - Trước khi thị sát thành phố cảng Hodeida, sứ giả LHQ hô hào lãnh tụ của Houthi dự hòa hội tổ chức trong tháng tới tại Thụy Điển.
SEOUL - Lò mổ chó lớn nhất nước, bên ngoài thủ đô Nam Hàn, bắt đầu bị triệt hạ, để sau 2 ngày trở thành công viên.
SEOUL, Nam Hàn -- Coi chừng... những hạt bụi nhỏ li ti sẽ gây bệnh. Bản tin KBS ghi rằng: Cải thiện nồng độ bụi siêu nhỏ có thể tăng tuổi thọ kỳ vọng của người Nam Hàn thêm 1,4 năm.
TOKYO, Nhật Bản -- Lao động Việt Nam sang Nhật làm việc có khi cũng trở ngại. Bản tin NHK ghi rằng tới 40% công ty có vấn đề trong trả lương lao động nước ngoài. Khảo sát của chính phủ Nhật Bản cho thấy khoảng 40% các công ty xây dựng tuyển dụng lao động nước ngoài theo chương trình khẩn cấp có vấn đề trong việc trả lương.
VANCOUVER - Chủ quyền Hong Kong trả lại cho Beijing là chuyện cũ từ 21 năm – chuyện không cũ là nhà giàu di cư sang Canada, khai thác chiến thuật gọi là “di trú ngược” để thủ lợi. Bà Lin Jin là cựu viên chức ngân hàng, bị nhân viên sở thuế Canada đến “hỏi thăm”. Bà không nhận quy chế thường trú phải đóng thuế - lý do: đã trở lại tỉnh Hubei hồi giữa năm 2010 sau 4 năm sống tạm tại Vancouver với chồng con, không thể bị tính thuế, và kiện chống lại.
DUBAI - 1 ngày trước cuộc bầu cử QH Bahrain, tổ chức Amnesty International nêu quan ngại về nguy cơ đàn áp đối lập.
BERLIN - Các ứng viên mong muốn thay thế Thủ Tướng Merkel ở địa vị lãnh đạo đảng CDU giữ khỏang cách với chính sách di trú hào hiệp của bà với các đề án gây tranh luận rộng rãi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.