Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/08/200400:00:00(Xem: 8206)
TNS BIDEN BỊ TRỜI ĐÁNH, LỬA BỐC CHÁY
WILMINGTON, Delaware - Sét đánh nhà của nghị sĩ Joseph Biden hôm Chủ Nhật, gây hỏa hoạn ở khu nhà bếp - không ai bị thương. Sét đánh trong luc mưa bão lớn gây lụt lội ở tiểu bang Pennsylvania và gây mất điện hàng trăm nhà và cơ sở thương mại ở tiểu bang Dalaware. Có nhiều vụ sét đánh khac ở quận New Castle, nơi có nhà riêng của nghị sĩ Joseph Biden, thành viên của đảng DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Hạ Viện. Cứu hỏa tới nơi trấn áp ngọn lửa trong 20 phút.

CƯỚP XE, GẶP THỊ TRƯỞNG, THẢ RA
MOSCOW - 3 người đoạt 1 chiếc xe jeep ở trung tâm vùng Siberia của nước Nga mang theo 1 chiếc mà họ không ngờ : đó là ông Thị Trưởng của thủ phủ dầu mỏ Tyumen, theo tin đài phát thanh Ekho Moskvy tại thủ đô Moscow. Tại xứ sở mà việc giết mướn là thường tình, cạnh tranh thương mại có thể lan tràn thành chiến tranh băng đảng, cac viên chức đi đây đó thường có vệ sỉ vũ trang đi kèm. Vì thế, bọn cướp xe trói người lái xe vào ghế sau mà không biết đến quy chế cao trọng của ông ta. Khi chúng biết ông ta là Thị trưởng Stepan Kirichuk, chúng đã để ông lại ven đường.

MARỐC NHẬN VỀ 5 TÙ KHỦNG BỐ
RABAT - 5 người Morocco bị giam giữ ở trại tù khủng bố Guantanamo đã được chuyển giao cho nhà cầm quyền Morocco - thông tấn chính thức của Morocco cho biết 5 người Morocco bị bắt trong cuộc chiến lật đổ chế độ Taleban ở Afghanistan đã về tới nhà hôm Chủ Nhật. Họ được giao cho cac viên chức tòa án. Những người này ở hạng tuổi từ 24 đến 49. Trại tù khủng bố ở căn cứ hải quân Guantanamo hiện giữ gần 600 người thuộc khoảng 40 quốc tịch.

KUWAIT CẤM PHIM CỦA M. MOORE
Phim tài liệu "Farenheit 911" của đạo diễn Michael Moore đã bị cấm ở Kuwait - nội dung của phim này đả kich cuộc chiến Iraq do Bách Oác phát động, và xuc phạm đồng minh của Hoa Kỳ là hoàng tộc Saudi Arabia. Trong khi đó, cac nhạc sĩ huyền thoại của nước Mỹ Paul Simon và Garfunkel trình diễn tại vận động trường Cổ La Mã. Buổi trình diễn này kết thuc cuộc lưu diễn Aâu Châu của cặp bài trùng tờ thời thơ ấu.

TÚC CẦU NỮ MỸ THẮNG ĐỘI NỮ TQ 1-0
Đội tuyển bóng tròn phụ nữ Hoa Kỳ thắng đội tuyển Trung Quốc với tỉ số khiêm tốn 1-không. Ở phút thứ 14, quả bóng da ở phần đất của đội tuyển Trung Quốc, Mia Hamm đang ở vòng cấm địa đã chuyền ngược về cho Aly Wagner. Wagner đá thẳng vào cầu môn Trung Quốc - bóng bay sát xà ngang, thủ môn Trung Quốc bó tay.

OLYMPUS LỢI TỨC GIẢM 88.4%
Hãng máy ảnh Olympus Corp. loan báo lơi tức đã sụt giảm 88.4% trong tam cá nguyệt tính tới tháng 6, vì tình hình giá giảm thê thảm cho các loại máy ảnh digital. Lợi tức của quý này chỉ còn 1.1 tỉ yen (9.9 triệu đô la) trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là lời tới 9.1 tỉ yen.

SƯ ĐOÀN 2 RỜI NAM HÀN, SẼ ĐI IRAQ
Một thiếu niên Hoa Kỳ ngồi trên nền cỏ trong khi Sư Đoàn 2 BB Hoa Kỳ diễn hàng trong buổi lễ kết thúc nhiệm vụ ở Nam Hàn để sẽ chuyển quân đi Iraq, tại căn cứ Dongducheon, 40 kilômét phía bắc Seoul hôm 2-8-2004. Mỹ sẽ gửi 1 trung đoàn 3,600 lính từ sư đoàn này để giữ nhiệm vụ lâu 1 năm tại Iraq.

HOA LỤC: ÉP HÃNG BIA TAIWAN ĐỔI TÊN
Các chai bia Taiwan Beers đóng nhãn với màn xanh thương hiệu ở xưởng bia xưa nhất đào quốc, tại Taipei. Bắc Kinh bắt đầu làm khó: buộc hãng bia này phải đổi nhãn hiệu Taiwan Beer, mới được phép vào bán ở thị trường 1.3 triệu dân.

HOA LỤC: XÂY TƯỢNG PHẬT, MỜI GỌI DU LỊCH
Một du khách đứng bên tượng Phật khổng lồ ở Núi Vạn Phật tại Jinan, thủ phủ tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc, hôm 1-8. Các tượng đã bị phá hoại thời Cách Mạng Văn Hóa, nhưng các tượng mới đã được đắp lại. Theo thống kê nhà nước, Trung Quôùc có hơn 200 triệu người có tôn giáo, với phân nửa là Phật Giáo. Các thống kê này thường không có tính khả tín.

PHI CƠ TRỤC TRẶC, 20 NGƯỜI BỊ THƯƠNG
Chiếc phi cơ Boeing 747 đã hạ khẩn tại phi trường Bangkjok hôm thứ hai, sau khi ngưng lại khi vừa cất cánh vì trục trặc máy móc ở Bangkok. Hàng khách được di tản khẩn qua cửa cấp cứu, làm 20 người bị thương nhẹ. Phi cơ lúc đó có 348 hành khách và phi hành đoàn 17 người, dự kiến bay đi Tokyo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân chứng nghe tiếng nổ lớn và thấy 1 bức tường lửa khi bom nổ trên 1 đoàn xe điện ngầm của thành phố London hôm Thứ Sáu – 1 số hành khách bị phỏng nặng, 1 số dẵm đạp lên nhau trong hoảng loạn.
Mỹ lại lùi thêm... trong khi Trung Quốc bơm tiền vào Cam Bốt. Báo SGGP ghi rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 15-9 đã kêu gọi Mỹ rút nhân viên công tác tình nguyện thuộc Quân đoàn Hòa bình.
Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.
Căng thẳng lên thêm một bậc: Bắc Hàn đã bắn một phi đạn hôm Thứ Sáu bay trên bầu trời đảo Hokkaido của Nhật Bản để rơi vào biển Thái Bình Dương, theo lời các viên chức Nam Hàn và Nhật Bản.
Gần 145 triệu tấn chuối được thu hoạch hàng năm khắp thế giới, là lương thực tại cao nguyên miền đông châu Phi, nơi dân chúng ăn chuối 5, 6 lần mỗi ngày – mức tiêu thụ chuối trong vùng này là 400 pound/người/năm.
Quân đội Nga bắt đầu tập trận lớn trong ngày Thứ Năm, kéo dài 6 ngày - mỗi 4 năm, Nga mở tập trận gọi bằng tên Zapad tại Nga và tại lãnh thổ Belarus.
Cơ quan gọi là “Bảo vệ hoà bình châu Á Thái Bình Dương” của Bắc Hàn dọa: Nhật sẽ bị nhận chìm xuống biển và Hoa Kỳ biến thành núi tro vì hậu thuẫn nghị quyết mới của HĐ Bảo An tăng trừng phạt Pyongyang.
Theo yêu cầu của cơ quan bảo vệ người tiêu thụ, nhà sản xuất xe hơi Volkswagen quyết định thu hồi gần 5 triệu xe tại Hoa Lục, vì khuyết điểm của túi hơi do hãng Takata cung cấp.
Hoa Lục có các dịch vụ gọi là “chia sẻ”, cho thuê máy chạy bộ, xe đạp, ô dù, bóng rổ - tiến 1 bước nữa, “kinh tế chia sẻ” này bắt đầu nảy sinh 1 hãng cung cấp “shared girlfriend” tại thủ đô Beijing, cụ thể là búp bê tình dục đủ loại, gồm các phiên bản Nga, Hàn, Hong Kong và Hoa, cũng không thiếu “Wonder Woman” tay cầm guơm và khiên như của Amazon.
Chủ thuyền Bangladesh thu mỗi người Rohingya tương đương 100 MK để vượt sông biên giới trốn chạy bạo động tại Myanmar – vé đò ngang thường là tương đương 50 cents. Chưa thấy dấu hiệu khủng hoảng nhân đạo giảm bớt với khoảng 380,000 thường dân Rohingya di tản từ Myanmar sang Bangladesh trong khi cộng đồng quốc tế hô hào lãnh tụ Aung San Suu Kyi lên tiếng bênh vực người Rohingya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.