Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 10666)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Tổ chức lương nông quốc tế (FAO-trụ sở Rome) báo động: sản lượng lương thực tại Bắc Hàn giảm vì thiếu mưa, tình trạng đói kém trở nên tệ hại hơn.
DAMASCUS - Ít nhất 14 người bệnh và 3 bác sĩ bị giết khi 1 bệnh viện được Y Sĩ Không Biên Giới (MSF) hỗ trợ ở khu vực Aleppo bị dội bom, theo tin từ tổ chức thiện nguyện MSF
PARIS - Các dân cử tại QH Pháp tán đồng 1 nghị quyết hô hào giải tỏa các trừng phạt của Liên Âu đáp lại hành động can thiệp của Nga tại Ukraine.
BERLIN - Số người tị nạn tới Đức đang giảm, nhưng không thấy bằng chứng số tội ác chống lại nơi ở của người tị nạn xuống thang – 1 trong các quan ngại chính của cơ quan công lực là “khủng bố sói cô đơn”.
ROME - Cảnh sát Italy bắt giữ 5, 6 tình nghi ISIS trong cuộc điều tra chiến binh ngoại quốc – họ không chỉ toan tính gia nhập ISIS mà còn âm mưu tấn công khủng bố tại thủ đô Rome.
Hơn 1 triệu di dân tràn tới châu Âu trong năm qua, gây ra khủng hoảng di trú chưa từng thấy từ sau thế chiến 2, tạo ra chia rẽ về cách ứng phó.
ROME - 5000 trương mục khả nghi được nhận diện khi chương trình thanh tẩy ngân hàng Vatican hoàn tất, theo tin từ cơ chế giám sát tài chính của toà thánh.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ Mig 31 bay nhanh nhất thế giới nghênh cản trinh sát cơ Hoa Kỳ gần Kamchatka trong vùng Viễn Đông của Nga trong tuần qua.
lần thứ 24 do Văn khố Thuyền nhân VN (VKTNVN) tổ chức thăm viếng và trùng tu các trại tỵ nạn cũ ở vùng Đông Nam Á
Chưa rõ trọng tâm của đại hội là gì, nhưng giới phân tích tại Nam Hàn tin là cơ hội để thanh lọc hàng ngũ thượng tầng, công bố định hướng của đảng và củng cố quyền lực của Kim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.