Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 11266)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thủ Tướng Angela Merkel hội đàm với Thủ Tướng Ahmet Davutoglu về hạn chế khủng hoảng di trú – 2 chính quyền cùng lên án hoạt động không tập của Nga tại Aleppo (Syria).
PARIS - Cơ quan dược của châu Âu (EMA) loan báo: đã thành lập đoàn đặc nhiệm Zika để tìm kiếm thuốc chữa và thuốc chủng ngừa Zika, là loài khuẩn gây thiệt hại óc của thai nhi
Cô không hổ thẹn khi nhận rằng cô đến Afghanistan vì nhu cầu việc làm, vì tiền, bắt đầu với nhiệm vụ cố vấn tư pháp trong 1 dự án 12 tháng của Bộ ngoại giao, năm 2008.
ROCHESTER, MINNESOTA – Nghiên cứu mới xác thực các tế bào lão hóa giảm tuổi thọ của chuột tới 35%. Khi các nhà khoa học tại bệnh viện Mayo Clinic lấy đi những tế bào lão hóa,
Thị trường Chicago Stock Exchange đã có từ 134 năm có thương lượng này hoaà tất hôm Thứ Sáu 5-2-2016, và một nhóm đầu tư Trung Quốc mua thị trường CSE này.
Một thành phố của Honduras đứng vị trí hàng trong nhóm đầu toàn cầu… Thành phố San Pedro Sula bị gọi là thành phố bạo lực nhất thế giới trong 4 năm liên tục,
Hiện nay hai ngoại trưởng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã không đạt được đồngt huận về áp lực Bắc Hàn, sau khi Bắc Hàn mới hử vũ khí nguyên tử gần đây.
Hiện nay hai ngoại trưởng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã không đạt được đồngt huận về áp lực Bắc Hàn, sau khi Bắc Hàn mới hử vũ khí nguyên tử gần đây.
De Maizière: Nhiều người tị nạn Afghanis phản bội đất nước của họ
NEW YORK - ĐS Aleksey Borodavkin, đại diện của Nga tại LHQ, tuyên bố hôm Thứ Sáu “Quyết định đình chỉ hoà hội Geneva của đặc sứ LHQ De Mistura là đáng tiếc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.