Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 11291)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - QH Đức chấp thuận hôm Thứ Năm các kế hoạch của hành pháp để đưa 650 quân nhân đến Mali, giúp gia tăng sự hiện diện của lực luợng bảo an LHQ.
1 bản thảo báo cáo của Ủy Hội Liên Âu phê bình chính quyền Athens chểnh mảng với việc tiếp nhận di dân – tiến trình ghi danh, kiểm tra lý lịch và lấy dấu tay diễn ra quá chậm.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) thành lập “đội khẩn cấp Zika” để ứng phó với sự bùng nổ dịch bệnh bẩm sinh microcephaly
WASHINGTON - Hoa Kỳ nhận thấy sự gia tăng hoạt động tại căn cứ phóng phi đạn của Bắc Hàn, ám chỉ sự chuẩn bị 1 cuộc phóng gần đây.
Các nhóm nổi dậy hạ bệ nhà độc tài Gadafhy năm 2011 chia thành 2 phe đối đầu, gồm cơ quan lập pháp đuợc quốc tế công nhận đặt bản doanh tại thành phố Tobruk thuộc miền đông,
VATICAN - Giáo hội Công Giáo có 13 vị Giáo hoàng lấy tên Leo, nhưng không vị nào nổi tiếng bằng tài tử Hollywood là Leonardo DiCaprio đuợc Giáo hoàng tiếp hôm Thứ Năm.
TAIPEI - Quân đội Đài Loan mở thao luyện quy mô nhỏ tại 1 hải đảo không xa bờ Hoa Lục hôm Thứ Ba, là tín hiệu nhắc lại quyết tâm tự vệ chống lại mối đe dọa từ lục địa.
TOKYO - Chính phủ Nhật tin rằng 70 năm hoà bình và định hướng tuân thủ luật pháp, trật tự quốc tế, là đủ để Nhật tham gia hàng ngũ thành viên thường trực của HĐ Bảo An
Chính quyền Damascus khẳng định sẵn sàng dự hội nghị mà đặc sứ LHQ De Mistura hy vọng là hoà đàm gián tiếp để chấm dứt nội chiến tại Syria.
Bộ trưởng Taubira là 1 trong vài viên chức cao cấp da đen trong chính phủ Pháp – người thay thế bà là Jean-Jacques Urvoas, đồng minh cuả Thủ Tuớng Valls và là 1 chính khách ủng hộ đề luật về quốc tịch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.