Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 11533)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES – Nước Mỹ là nơi làm bạn tốn kém hơn rất nhiều nơi khác: thuốc chữa bệnh viêm gan đắt gấp 250 lần khi bán ở Mỹ so với khi bán ở Ấn Độ.
BANGKOK – Thủ Tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi dân chúng cảnh giác về nhu cầu thay đổi và các cơ hội mới cần nắm bắt đang tới vì khối ASEAN đã chính thức gỡ rào kinh tế.
BANGKOK - Xe vận tải bị xe lửa chở khách tông tại 1 cổng chắn thiết lộ, ít nhất 5 người chết và 30 người bị thương.
MEXICO CITY - Trùm ma túy nổi tiếng Joaquin “El Chapo” Guzman vượt thoát từ 1 nhà tù an ninh tối đa bằng đường hầm dài 1 dặm đã bị bắt lại sau 6 tháng đào tẩu, theo loan báo của TT Nieto.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: 1 đội viên ISIS hành quyết mẹ của mình bên ngoài nhà bưu điện của thành phố Raqqa, thủ đô của ISIS tại Syria.
BRUSSELS - Cảnh sát Belgium tin đã tìm thấy nơi ẩn trốn của 1 đội viên khủng bố tại đào sau trận tấn công thủ đô Pháp ngày 13-11.
LONDON - Hưá phiếu dầu Brent giao trong Tháng 2 vào lúc trưa Thứ Sáu là 33.95 MK/thùng – giá dầu WTI Hoa Kỳ là 33.95 MK.
Tuần này, ngân hàng trung ương Beijing hạ giá tiền yuan 1 lần nữa, hạ giá 1.4%, đến mức thấp nhất từ Tháng 3-2011. Tỉ giá của tiền yuan đã tăng lại đôi chút hôm Thứ Sáu.
WASHINGTON - Trong khi Nam Hàn tái tục chương trình phát thanh tuyên truyền hướng ra miền bắc bằng dàn loa phóng thanh lớn tại ranh giới đình chiến dọc vĩ tuyến 38,
WASHINGTON - 1 tù nhân Guantanamo vừa được chuyển giao cho chính quyền nguyên quán là Kuwai, theo tin hôm Thứ Sáu từ Ngũ Giác Đài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.