Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 9301)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Tàu chiến lớn nhất của Nhật là mẫu hạm trực tăng Izumo đuợc huy động hộ tống 1 tàu Hoa Kỳ tại hải phận Nhật là lần đầu tiên hiến pháp hoà bình đuợc diễn giải theo cách cho phép bảo vệ đồng minh.
DUBAI - Ông Abu Gheit, TTK Liên Đoàn Arap, tuyên bố: chưa từng thấy rối loạn khắp thế giới Arap là tệ hại như hiện nay – phát biểu tại cuộc hội thảo của Arap Media Forum hôm Thứ Hai,
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch (HRW) tố cáo nhà cầm quyền Damascus dùng vũ khí hoá học 4 lần trong 6 tháng qua, nổi bật là vụ hơi độc gây gần 100 tử vong tại tỉnh Idlib
ABU DHABI - Thủ Tướng Angela Merkel đến Abu Dhabi hôm Thứ Hai để hội đàm với giới lãnh đạo các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất (UAE) trước ngày dự hội nghị thượng đỉnh G-20 vào Tháng 7.
Các thủ lãnh đối lập xác quyết không ngưng biểu tình đòi hỏi bầu cử tự do và truất phế TT Maduro, người kế vị cố lãnh tụ thiên tả Hugo Chavez –
ISTANBUL - Biểu tình nhân ngày quốc tế lao động tại thành phố Istanbul bị cảnh sát giải tán bằng hơi cay – đoàn biểu tình khoảng 200 người định tuần hành từ quận Gayreteppe
GENEVA - Cao ủy nhân quyền Zeid Raad Al Hussein tuyên bố với phóng viên: 1 ủy ban mới của LHQ đặt văn phòng tại Geneva (Thụy Sĩ)
Nhưng báo the Guardian tường trình rằng thuốc rẻ, an toàn mà được dùng cho những điều kiện khác thì có thể giảm số người chết, tới 30,000 được cứu mạng hàng năm.
Lập trường khó khăn mới đối với Canada của Tổng Thống Trump làm nhức đầu ngành kỹ nghệ cho cả hai phía biên giới và có thể đi đến thiệt hại cho những người Mỹ mua nhà, theo các nhà phân tích cho biết.
Trong các CEO triệu phú nổi bật ở London có Richard Branson, ngưoòi sáng lập công ty Virgin Group, và đang là hàng xóm của Nữ hoàng Elizabeth II và Thủ Tướng Anh quốc Theresa May.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.