Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 9423)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Công văn xác nhận ý định “ly thân” Liên Âu bằng cách thực hành điều 50 của hiệp ước Lisbon đã đuợc đại diện thường trực của vương quốc thống nhất UK chuyển tới chủ tịch HĐ Liên Âu Donald Tusk.
PARIS - Thị trưởng của các thủ đô Pháp, Anh và Nam Hàn vừa phóng sáng kiến xếp hạng xe hơi gây ô nhiễm để cấm những tác nhân ô nhiễm này lưu thông trên công lộ
Chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ của ngoại trưởng Tillerson đuợc trông đợi đặt trọng tâm vào khả năng đánh bại ISIS và vai trò của Ankara trong sứ mạng này.
EDINBURGH - Các nhà lập pháp của xứ Scotland thuộc vương quốc thống nhất UK định tổ chức trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của Scotland.
Moscow hậu thuẫn phe phái vũ trang tại Libya cùng với công nhận chính trị – có thể Moscow đang cung cấp vũ khí cho Taleban tại Afghanistan.
DAMASCUS - Lực luợng của “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” ra sức chống lại nỗ lực tái chiếm Raqqa của “lực luợng dân chủ Syria – SDF” đuợc liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu yểm trợ bằng chiến dịch không tập.
SEOUL - Toà thủ đô Nam Hàn định sẽ cứu xét đề nghị của viên chức công tố về nhu cầu tống giam cựu TT Park Geun-huy. Bà Park bị luận tội,
ISLAMABAD - Tường rào phân cách Pakistan với lân bang Afghanistan đang đuợc dựng lên để hạn chế sự di chuyển của loạn quân, theo loan báo từ viên chức quân sự Pakistan
DAMASCUS - “Lực luợng dân chủ Syria – SDF” đã đánh lui “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” ở hướng tây Raqqa để chiếm lại 1 sân bay gần căn cứ địa của ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.