Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 9542)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Ông Jay Y. Lee, tổng giám đốc của đại doanh nghiệp điện tử Samsung, đã bị bắt hồi sáng sớm Thứ Sáu vì nhu cầu điều tra tham nhũng gây tai tiếng khiến QH luận tội TT Park Geun-hye.
LONDON - Dân London làm chủ xe cũ xả khói gây ô nhiễm sẽ phải trả thêm thuế ô nhiễm từ Tháng 10, theo loan báo của thị trưởng Sadiq Khan,
LONDON - Giá dầu giảm hôm Thứ Sáu, 1 ngày sau khi tăng, vì ảnh hưởng của hối suất MK và sản lượng dầu tăng tại Hoa Kỳ - nhưng,
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks bị tố cáo giúp ứng viên tỉ phú địa ốc đắc cử TT tại Hoa Kỳ, và được TT Trump ca ngợi về các thẩm lậu liên quan với cựu ngoại trưởng Hillary Clinton,
Nghiên cứu mới nói là ô nhiễm khí trời là nguyên nhân hàng đầu giết người, vì hiện 92% nhân loại đang hít thở khí trời ô nhiễm, đặc biệt là cư dân Trung Quốc và Ấn Độ.
Trong khi Tổng Thống Donald Trump gặp Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuần trước, hãy hình dung rằng Trump có thể hỏi Abe về chính sách “cấm cửa di dân” ảnh hưởng thế nào tới tương lai Nhật Bản.
TAIPEI - Các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Taiwan sắp trở lại thân thiết hơn khi 1 đơn vị TQLC được đưa tới Taipei để bảo vệ phái bộ Hoa Kỳ, hầu như chắc sẽ gây khó chịu giới lãnh đạo Beijing
ASTANA, Kazakhstan - Các hành động của Thổ Nhĩ Kỳ và đối lập vũ trang tại hội nghị Astana về Syria phô lộ mục đích của họ là làm lạc hướng thương luợng,
Cuối hội nghị 2 ngày tại bản doanh Brussels, TTK-NATO Jens Stoltenberg đã đề ra các biện pháp mới để ứng phó với ý định gọi là “quyết đoán” của Nga
ATHENS - Tàu tuần của Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng cảnh cáo tại lãnh hải của Hy Lạp trong vùng đông nam Biển Aegean, là sự kiện nghiêm trọng theo đánh giá của giới chức Hy Lạp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.