Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/06/200100:00:00(Xem: 10132)
TĂNG TUẦN CẢNH BIÊN GIỚI MỄ-MỸ
Quốc vụ khanh đặc trách các vấn đề biên giới Mễ Tây Cơ Enrique Verruga (hình trên) đã họp baó, loan báo về hiệp ước biên giới song phương Mễ-Mỹ hôm Thứ Sáu 22-4-2001, nhằm giảm các cơ nguy đối với các di dân lậu vượt biên từ Mễ và xứ Mỹ.
Hiệp ước sẽ tăng thêm các đội tuần cảnh biên giới đường bộ và phi tuần, truy bắt các bọn tổ chức nhập lậu, và tăng thêm 40% số lượng nhân viên Mễ Tây Cơ đi tuần biên giới.
Có 491 người chết khi vượt biên vào Mỹ năm ngoái, và năm nay tới giờ đã có 157 người chết. Buổi loan báo hiệp ước tuần cảnh biên giới xảy ra chỉ vài tuần sau khi 14 di dân Mễ chết trên sa mạc Arizona sau khi bị bọn “xà đầu” bỏ rơi.

NAM CALI: TỊCH THU 40,000 ĐỒNG HỒ DỎM
Sở Thuế Quan Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã họp báo tại Long Beach, California, cho biết đã tịch thu 40,000 đồng hồ giả mạo nhaí theo 40 nhãn hiệu, cùng với các phụ tùng giả và máy móc để ráp đồng hồ, trong vụ được Sở này gọi là “vụ tịch thu đồng hồ lớn nhất trong lịch sử Hải Quan Hoa Kỳ.”

XẾP HÀNG HY VỌNG TRÚNG SỐ 125 TRIỆU ĐÔ
Hàng trăm người đã đứng xếp hàng mua vé số Lotto tại tiệm tạp hóa Blubird Liquor để hy vọng cơ hội trúng độc đắc 125 triệu đô hôm Thứ Sáu 22-6-2001 tại Hawthorne, California. Có những người đã xếp hàng lâu tới 5 tiếng đồng hồ để mua vé sổ ở tiệm này; tiệm này nổi tiếng đã nhiều lần bán ra các vé độc đắc.

COLOMBIA TỊCH THU 2 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Colombia đã tịch thu hai tấn chất ma túy cocaine được chôn giấu tại Covenas, khoảng 400 dặm phía Bắc Bogota bên bờ biển Caribbean hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Cảnh sát nói là số ma túy này do bọn buôn lậu chôn nơi đây để sẽ chẻ nhỏ chất lên các tàu cao tốc, chở vào Trung Mỹ và từ đó chở vào Mễ Tây Cơ. Colombia sản xuất hơn 80% tổng sản lượng cocaine toàn cầu.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH TỐ HÃNG MỸ
Một người trong hội nhân quyền National Alliance of People’s Movement đã gõ chuông cảnh cáo, đòi công ty năng lượng Mỹ Enron Corp. phải dẹp bỏ dự án điện vùng Tây Ấn Độ trong cuộc biểu tình ở Bombay hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Những người biểu tình tố cáo hãng Dabhol Power Company, chi nhánh Ấn Độ của Enron, tin1h tiền quá giá và đòi tái thương thuyết hợp đòàng mua điện.

NAM NỮ ĐỒNG TÍNH DO THÁI VUI CHƠI
Trong khi lính Do Thái canh gác cẩn mật, các nam nữ đồng tính luyến ái Do Thái vui chơi nhảy múa trong cuộc diễn hành chào mừng tự hào đồng tính trên đường phố Tel Aviv hôm Thứ Sáu 22-6-2001. Có hàng ngàn người tham dự lễ hội hàng năm này trong cuộc chiến văn hóa giữa những người Do Thái phóng khoáng và các tín đồ Do Thaí Giáo xem đồng tính như tội xấu xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Lên tiếng trên làn sóng truyền hình về mối đe dọa khủng bố, TT Thổ Nhĩ Kỳ cho hay bom người tấn công thí mạng tại 1 đám cưới ở thành phố Gaziantep trong vùng đông nam là 1 đưá trẻ 12 tuổi
BERLIN - Chính phủ Đức khuyến cáo dân chúng tồn trữ nhu yếu phẩm như là dự phòng trường hợp tai họa – theo kehoạch dân phòng sẽ đuợc nội các thảo luận vào ngày Thứ Tư tuần này,
Chính phủ Italy đề nghị 1 thỏa thuận quốc phòng tương tự "vùng Schengen" để ứng phó với chủ nghĩa khủng bố bằng 1 lực luợng đa quốc duới quyền 1 bộ chỉ huy đặc biệt và thống nhất.
ROME - Dân vùng tháp nghiêng nổi tiếng tại thành phố Pisa vận động người trong cộng đồng ký tên trên kiến nghị phản đối dự án xây dựng đền Hồi Giáo cách tháp nghiêng chỉ 400 mét
Thông tin của WikiLeaks phóng đi vào lúc sau 2 giờ sáng Thứ Hai cho hay: người lạ leo tường sứ quán Ecuador lúc 2 giờ 47 phút sáng đã thoát đi sau khi bị nhân viên an ninh phát giác.
Dân cư được kêu gọi, nên dự trữ một nguồn cung cấp thức ăn cá nhân trong mười ngày
Kỹ nghệ chuối toàn cầu có thể bị xóa sổ trong vòng từ 5 tới 10 năm tới vì bị bệnh nấm lan nhanh, theo các nhà khoa học cảnh báo.
21 quốc gia tại Đông Âu và Trung Âu muốn công dân của họ ở ngoại quốc trở vì dân bỏ đi đã dẫn tới sút giảm GDP 7%. Theo IMF, con số còn có thể tăng 9% nếu khuynh hướng hiện nay tiếp tục.
Tổ chức bất vụ lợi hoạt động về môi trường WaterAid cho biết rằng trong khi báo chí quốc tế bày tỏ quan ngại về tình hình các lực sĩ Thế Vận Rio 2016,
2 chiến đấu cơ Su-24 tấn công phòng tuyến của YPG tại và gần Hasaka hôm Thứ Năm, theo loan báo của phát ngôn viên đại úy Jeff Davis.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.