Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/08/200400:00:00(Xem: 7936)
MCDONALD NHẬT BẢN LỜI TĂNG GẤP 8
Lợi tức tại hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald khu vực Nhật Bản đã tăng hơn 8 lần trong nửa đầu năm, với cùng thời kỳ năm ngoái, nhờ thương vụ lên lại. Công ty McDonald’s Japan loan báo hôm thứ ba lợi tức 1.12 tỉ yen (10 triệu đô), tăng từ 133 triệu yen trong 6 tháng đầu 2003.

MÙA CÁ MỚI BIỂN ĐÔNG
Một phụ nữ Hoa Lục mang cá ở chợ khi bắt đầu mùa lưới cá mới ở Sanya, thành phố cực nam của đảo Hải Nam hôm 2-8-2004. Lưới cá ở Biển Đông bị cấm từ ngày 1-6 tới 1-8 mỗi năm, trong nổ lực chính phủ Trung Quốc không cho vét cạn nguồn cá.

LỄ HỘI THUYỀN BUỒM
Thuyền buồm chuẩn bị dự lễ hội ở Halifax, Nova Scotia hôm 2-8. Hơn 40 thuyền buồm đã tới từ tuần trước để tham dự lễ hội Tall Ship Challenge 2004.

TRUNG QUỐC VÀO CHUNG KẾT ASIAN CUP
Các ủng hộ viên Trung Quốc tưng bừng sau trận bóng tròn bán kết Giải Vô Địch Túc Cầu Á Châu giữa Hoa Lục và Iran tại Bắc Kinh hôm thứ ba 3-8. Đội tuyển Trung Quốc đã lần đầu tiên vào được chung kết Giải Asian Cup nhờ thắng 4-3 trong các quả đá luân lưu sau khi huề với Iran 1-1 trong thời lượng bình thường. Trung Quốc sẽ đá chung kết với Nhật Bản vào thứ bảy này.

MỸ GIÚP PHỤ NỮ TRẺ TRUNG ĐÔNG KINH DOANH
Ngoại Trưởng Colin Powell nói chuyện với những người tham dự trong Chương Trình Thực Tập Kinh Doanh Hoa Kỳ Cho Phụ Nữ Trẻ Trung Đông tại Bộ Ngoại Giao hôm 2-8-2004. Đây là lần đầu tiên cho Sáng kiến Hợp Tác Trung Đông (MEPI).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc lại đòi hỏi các hàng hàng không thương mại quốc tế nói tới các lãnh thổ tự trị Taiwan, Hong Kong, Mavau như là 1 phần của Hoa Lục, không như là quốc gia riêng biệt – phát ngôn viên Geng Shuang nói sáng Thứ Hai : phải tuân thủ luật pháp và tôn trọng tinh thần quốc gia của toàn dân Trung Quốc.
MOSCOW - TT Putin đã bắt đầu nhiệm kỳ mới với ông Medvedev tiếp tục vai trò Thủ Tướng, là tín hiệu ám chỉ Điện Kremlin tiếp tục định hướng gây căng thẳng với phương tây. Tin Reuters ghi : TT Putin đã tuyên thệ nhiệm kỳ mới 6 năm.
BERLIN - Cảnh sát tỉnh bang Lowrr Saxnoy của Đức phát lệnh truy nã bà lão 89 tuổi đuợc biết víi biệt hiệu “Bà Nội Nazi” khong trình tiện nhà tù để bắt đầu thọ án tù 2 năm về tội kích động bạo lực – bà Ursula Haverbeck liên tục phủ nhận sự kiện “bách hại người Jew” thời đệ nhị thế chiến (giữa 1941 và 1945) gây thiệt mạng hàng triệu người vô tội.
MOSUL - Thủ lãnh khủng bố ISIS đuợc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ treo giải thưởng 25 triệu MK để khử đuợc tin là đang lẩn trốn trong vùng sa mạc dọc biên giới Syria và Iraq – đó là thẩm định của nhiều viên chức tình báo về al-Baghdadi, cũng đuợc biết với tên Awwad Ibrahim al-Basri, đang nương náu tại sào huyệt của ISIS trong lưu vực sông Euphrates, là đồng trống của Syria gần biên giới Iraq.
JERUSALEM - Thủ Tướng Shinzo Abe và phu nhân dự dạ tiệc do Thủ Tướng Neytanyahu khoản đãi - buổi tiệc gián đoạn khi món tráng miệng đuợc bằng giày. Trong mọi văn hoá, đưa giày lên bàn tiệc đều là không bình thường, và với văn hoá Nhật là xúc phạm – với người theo đạo Jew, dọn tráng miệng bằng đĩa hình con heo là xúc phạm.
BERLIN - 3 đồng minh phương tây góp tiếng lần sau cùng hô hào chính quyền Trump không giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna – TT Trump mô tả thỏa ướcVienna 2015 là kết quả thương luợng tệ hại và sẽ quyết định tái tục trừng phạt Iran trước thời hạn 12-5, trừ phi các phe tán đồng tu chính.
CAIRO - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International lên án chính quyền Ai Cập dùng quy chế biệt giam như 1 hình thức tra tấn để hành hạ tù chính trị – quy chế này có thể được thi hành trong nhiều tuần, nhiều tháng hay vài năm.
JERUSALEM - Bảng tên đường chỉ hướng tới sứ quán Hoa Kỳ đã đựng tại thành phố Jerusalem – TT Trump tuyên bố ngày 6-12 công nhận Jeusalem là thủ đô của Israel, là chuyển hướng bất ngờ. Washington định khai trương sứ quán tại Jerusalem ngày 14-5 là mốc đánh dấu 70 năm thành lập quốc gia Israel.
NEW DEHLI - 1 cô gái 17 tuổi bị tấn công, bị phóng hoả sau khi bị hung đồ cưỡng hiếp ở tỉnh bang Jharkland, miền đông Ấn Độ – nạn nhân đuọc đưa đi nhà thương với 50% thân thể bị phỏng.
KABUL - Thành phần nghèo trong dân số Afghanistan tăng mạnh từ khi liên quân bình định do NATO dẫn đầu từ bỏ vai trò tác chiến (năm 2014), cũng là giảm quân số.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.