Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/08/200400:00:00(Xem: 9609)
MCDONALD NHẬT BẢN LỜI TĂNG GẤP 8
Lợi tức tại hệ thống tiệm ăn nhanh McDonald khu vực Nhật Bản đã tăng hơn 8 lần trong nửa đầu năm, với cùng thời kỳ năm ngoái, nhờ thương vụ lên lại. Công ty McDonald’s Japan loan báo hôm thứ ba lợi tức 1.12 tỉ yen (10 triệu đô), tăng từ 133 triệu yen trong 6 tháng đầu 2003.

MÙA CÁ MỚI BIỂN ĐÔNG
Một phụ nữ Hoa Lục mang cá ở chợ khi bắt đầu mùa lưới cá mới ở Sanya, thành phố cực nam của đảo Hải Nam hôm 2-8-2004. Lưới cá ở Biển Đông bị cấm từ ngày 1-6 tới 1-8 mỗi năm, trong nổ lực chính phủ Trung Quốc không cho vét cạn nguồn cá.

LỄ HỘI THUYỀN BUỒM
Thuyền buồm chuẩn bị dự lễ hội ở Halifax, Nova Scotia hôm 2-8. Hơn 40 thuyền buồm đã tới từ tuần trước để tham dự lễ hội Tall Ship Challenge 2004.

TRUNG QUỐC VÀO CHUNG KẾT ASIAN CUP
Các ủng hộ viên Trung Quốc tưng bừng sau trận bóng tròn bán kết Giải Vô Địch Túc Cầu Á Châu giữa Hoa Lục và Iran tại Bắc Kinh hôm thứ ba 3-8. Đội tuyển Trung Quốc đã lần đầu tiên vào được chung kết Giải Asian Cup nhờ thắng 4-3 trong các quả đá luân lưu sau khi huề với Iran 1-1 trong thời lượng bình thường. Trung Quốc sẽ đá chung kết với Nhật Bản vào thứ bảy này.

MỸ GIÚP PHỤ NỮ TRẺ TRUNG ĐÔNG KINH DOANH
Ngoại Trưởng Colin Powell nói chuyện với những người tham dự trong Chương Trình Thực Tập Kinh Doanh Hoa Kỳ Cho Phụ Nữ Trẻ Trung Đông tại Bộ Ngoại Giao hôm 2-8-2004. Đây là lần đầu tiên cho Sáng kiến Hợp Tác Trung Đông (MEPI).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, 21.6.2016 diễn ra trận chót vòng loại của nhóm C (Gruppe C) giữa Đức - Nordirland và Ba Lan đấu với Ukraine vào lúc 18h00 MESZ để biết 2 đội tuyển nhất và nhì nào được lọt trực tiếp vào vòng 2 giải vô địch túc cầu EU 2016.
WARSAW - Chủ tịch Xi Jinping tìm kiếm các thỏa ước đầu tư và thương mại với Ba Lan trong lúc quốc gia Đông Âu mạnh nhất tìm kiếm tài trợ từ nền kinh tế lớn hạng nhất châu Á
Thủ Tướng Narendi Modi thông báo qua mạng twitter: với các cải tổ, Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế cởi mở nhất thế giới, tạo việc làm cho hàng triệu thanh niên
TEHRAN - Âm mưu đánh bom của du kích Hồi Giáo Sunni tại thủ đô Tehran và các thành phố đã bị phá vỡ, theo loan báo của Bộ tình báo Iran
NEW YORK - Cơ quan tị nạn LHQ loan báo: thế giới hiện có 65.3 triệu nguời bỏ nhà cửa vì chiến tranh hay xung đột, là cao kỷ lục, là tăng thêm 5 triệu so với năm trước.
BRUSSELS - Lãnh đạo NATO khuyến cáo NATO duy trì các trừng phạt chống lại Nga, 1 ngày sau khi ngoại trưởng Đức tuyên bố “Nên bãi bỏ từ từ”. Trả lời phỏng vấn hôm Thứ Hai,
MOSCOW - 2 phe đối đầu trong giới thân cận nguyên thủ của Nga chuẩn bị tranh hơn thua về định hướng kinh tế – với bên ngoài, Điện Kremlin là 1 tập thể cầm quyền thống nhất,
LUXEMBOURG - Các ngoại trưởng của Liên Âu thỏa thuận tăng cường hoạt động kiểm soát buôn người qua Địa Trung Hải, gồm chương trình huấn luyện Duyên Phòng Libya và thi hành cấm vận vũ khí với Libya.
BERLIN - Cảnh sát Munich nhận đuợc e-mail ký tên “nhân danh nhà nước Hồi Giáo châu Âu” dọa đánh bom 1 chuyến bay của Air Berlin trong lúc 1 phản lực cơ A-320 chở 170 hành khách
Ông chứng kiến Tường Berlin bị giật đổ, Liên Xô tan rã và đảng CS Anh giải tán. Nhưng, cá nhân ông Clarke đuợc cử tri yêu mến và tin cậy tại thị trấn Ballingry (quận Fife),
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.