Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200000:00:00(Xem: 7192)
DIỄN HÀNH ĐÒI Ở LẠI HỒNG KÔNG
Khoảng 1,000 người di dân từ Hoa Lục và những người ủng hộ đã diễn hành trên các phố chính Hồng Kông hôm Chủ Nhật 24/12 để đòi quyền cư trú tại Hồng Kông. Họ mang biểu ngữ chỉ trích chính quyền việc không cho các gia đình đoàn tụ trong khi nhiều di dân có thân nhân ở Hồng Kông.

MÙA GIÁNG SINH CỦA LÒNG YÊU THƯƠNG
Giáng Sinh là mùa của yêu thương. Đó là lý do tại sao mùa lễ này có nhiều tổ chức từ thiện tập trung giúp trẻ em và dân nghèo. Vùng Newark, N.J. có tổ chức Black Butterflies đã giúp quyên góp và phân phối quà tặng cho trẻ em; quà này do các nhân viên bưu điện trung ương Newark đem về.

16,000 THỢ ĐÌNH CÔNG, TỬ THỦ ĐÒI VIỆC LÀM
Nhân viên các ngân hàng Kookmin và Housing & Commercial Banks đã bịt mặt, tay cầm gậy đứng dàn hàng ngang bảo vệ Viện Huấn Nghệ ở Ilsan, Bắc Seoul, nơi 16,000 công nhân đình công đang rút vào cố thủ nơi đây hôm 24/12. Cảnh sát dự tính xông vào chiếm lại học viện, trong khi chính phủ hứa tăng tốc tái cấu trúc khu vực tài chánh Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.