Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200000:00:00(Xem: 7168)
DIỄN HÀNH ĐÒI Ở LẠI HỒNG KÔNG
Khoảng 1,000 người di dân từ Hoa Lục và những người ủng hộ đã diễn hành trên các phố chính Hồng Kông hôm Chủ Nhật 24/12 để đòi quyền cư trú tại Hồng Kông. Họ mang biểu ngữ chỉ trích chính quyền việc không cho các gia đình đoàn tụ trong khi nhiều di dân có thân nhân ở Hồng Kông.

MÙA GIÁNG SINH CỦA LÒNG YÊU THƯƠNG
Giáng Sinh là mùa của yêu thương. Đó là lý do tại sao mùa lễ này có nhiều tổ chức từ thiện tập trung giúp trẻ em và dân nghèo. Vùng Newark, N.J. có tổ chức Black Butterflies đã giúp quyên góp và phân phối quà tặng cho trẻ em; quà này do các nhân viên bưu điện trung ương Newark đem về.

16,000 THỢ ĐÌNH CÔNG, TỬ THỦ ĐÒI VIỆC LÀM
Nhân viên các ngân hàng Kookmin và Housing & Commercial Banks đã bịt mặt, tay cầm gậy đứng dàn hàng ngang bảo vệ Viện Huấn Nghệ ở Ilsan, Bắc Seoul, nơi 16,000 công nhân đình công đang rút vào cố thủ nơi đây hôm 24/12. Cảnh sát dự tính xông vào chiếm lại học viện, trong khi chính phủ hứa tăng tốc tái cấu trúc khu vực tài chánh Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc Iran được biết với tên “Rocket Kitten” liên tục tấn công các công ty quốc phòng Mỹ với hy vọng đánh cắp thông tin để phát triển các chương trình phi đạn và không gian của Iran.
Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.
BEIJING -- Trung Quốc vẫn là chỗ dựa lớn cho Bắc Hàn... và họ Kim chưa muốn rời bỏ vũ khí nguyên tử.
ADDIS ABABA - Tình hình bất an và bạo động mở rộng tại Ethiopia buộc hơn 1 triệu dân di tản, gây quan ngại chính phủ Hoa Kỳ.
ABUJA - Cơ sở nghiên cứu International Crisis Group (ICG) cho biết: bạo động giữa dân bán du mục và dân định cư tại Nigeria gây thiệt hại nhân mạng nhiều gấp 6 lần loạn quân Hồi Giáo Boko Harm trong 6 tháng qua, và là mối đe dọa ổn định chính tại quốc gia này.
JOHANNESBURG - Ngoại trưởng Ấn Độ loan báo sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Narenda Modi và Chủ Tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS: 2 bên tái cam kết duy trì hoà bình và yên tĩnh.
MANILA -- Hy vọng kết thúc cuộc nội chiến 4 thập niên... Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Năm, Tổng thống Phillipine Rodrigo Duterte đã ký luật cho phép thành lập khu vực tự trị của người Hồi giáo trên đảo Mindanao ở phía Nam nước này.
SEOUL, Nam Hàn -- Hòa bình... thống nhất... Hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng. Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đồng ý tổ chức hội đàm cấp tướng liên Triều vào hôm 31/7/2018.
HARARE - Giới trẻ tại Zimbabwe hy vọng cuộc bầu cử đầu tiên không có lãnh tụ tham quyền cố vị Robert Mugabe đánh dấu thay đổi tích cực tại đất nước có đa số dân thất nghiệp vì thế hệ trước bất tài, bất lực.
ZHONGSHAN - Trong lúc Trung Cộng ra sức phát triển kỹ thuật để trở thành cường quốc “trí thông minh nhân tạo - AI”, ứng dụng kỹ thuật tại mọi lãnh vực của đời sống, 1 số doanh nhân đang đưa AI tới biên cương mới, là búp-bê tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.