Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/12/200000:00:00(Xem: 6167)
DIỄN HÀNH ĐÒI Ở LẠI HỒNG KÔNG
Khoảng 1,000 người di dân từ Hoa Lục và những người ủng hộ đã diễn hành trên các phố chính Hồng Kông hôm Chủ Nhật 24/12 để đòi quyền cư trú tại Hồng Kông. Họ mang biểu ngữ chỉ trích chính quyền việc không cho các gia đình đoàn tụ trong khi nhiều di dân có thân nhân ở Hồng Kông.

MÙA GIÁNG SINH CỦA LÒNG YÊU THƯƠNG
Giáng Sinh là mùa của yêu thương. Đó là lý do tại sao mùa lễ này có nhiều tổ chức từ thiện tập trung giúp trẻ em và dân nghèo. Vùng Newark, N.J. có tổ chức Black Butterflies đã giúp quyên góp và phân phối quà tặng cho trẻ em; quà này do các nhân viên bưu điện trung ương Newark đem về.

16,000 THỢ ĐÌNH CÔNG, TỬ THỦ ĐÒI VIỆC LÀM
Nhân viên các ngân hàng Kookmin và Housing & Commercial Banks đã bịt mặt, tay cầm gậy đứng dàn hàng ngang bảo vệ Viện Huấn Nghệ ở Ilsan, Bắc Seoul, nơi 16,000 công nhân đình công đang rút vào cố thủ nơi đây hôm 24/12. Cảnh sát dự tính xông vào chiếm lại học viện, trong khi chính phủ hứa tăng tốc tái cấu trúc khu vực tài chánh Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.