Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200300:00:00(Xem: 6379)
THẨM VẤN 2 NGHI CAN AL-QAEDA
MULTAN - Nhà chức trach Pakistan đang thẩm vấn 2 nghi can Al-Qaeda. 2 người này bị bắt hôm Thứ 2 tại 1 làng quê gần thị xã Sahiwal, miền trung Pakistan , và cùng là công dân Pakistan. Bộ nội vụ nói là chưa hay tin vụ này. Cuộc điều tra sơ khỏi cho thấy 2 nghi can không phải là đội viên Al-Qaeda cao cấp.

ROBOT BIẾT KHIÊNG BÀN GHẾ
Các chuyên gia nhìn theo dõi chiếc robot HRP-2, chế tạo bởi Viện Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Gia Nhật Bản, giúp bưng một cái bàn hôm thứ tư 9-4-2003 trong cuộc triển lãm về robot tại Tokyo. Chàng robot HRP-2 có thể khiêng nặng tới 10 kílô, là 1 trong 6 robot triển lãm, ghi nhận ngày sinh nhật của robot Astro Boy, một nhân vật truyện tranh hoạt họa nổi tiếng ở Nhật -- ngày sinh này là 7-4 -- trong loạt truyện có từ các năm 1950s.

GẠT TÀN THUỐC VÀO ĐẦU POL POT
Các đĩa gạt tàn thuốc lá làm theo hình đầu của Pol Pot , tức ‘Anh Cả’, cố lãnh tụ số một của Khmer Đỏ, và ‘Anh Ba’ Khieu Samphan, trưng bày trong một cửa tiệm. Các đĩa gạt tàn, do một chủ tiệm Nam Vang chế tạo, bán giá 3.80 đô la mỗi đĩa, nhằm nhắc nhở về tội ác của Khmer Đỏ, tổ chức đã sát hại 1.7 triệu người sau khi nắm quyền hồi 1970s.

HÀNG KHÔNG ÚC CẮT 1,400 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không Úc Qantas sẽ cắt giảm 1,400 nhân viên trên tổng số 35,000 nhân viên vào tháng 6 bởi vì ảnh hưởng thê thảm từ căn bệnh bí ẩn SARS và vì cuộc chiến Iraq. Loan báo này sẽ cộng thêm vào con số loan báo cắt giảm trước đó là 3,000 nhân viên. Theo bản kế hoạch phổ biến cuối tháng 3, Qantas nói là sẽ cắt giảm các chuyến bay quốc tế 20% trong khoảng tháng 4 và tháng 7, vì tình hình toàn cầu suy giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump tuyên bố: cuộc thảo luận với đối tác Nga sẽ giúp tái lập các liên lạc giữa Moscow và Wshington - nhưng, 2 bên chưa thể thỏa thuận 1 Thông cáo Chung.
LONDON/PARIS - British Airways và Air France cùng loan báo: ngưng các chuyến bay tới Iran trong tháng tới vì các lý do kinh doanh.
CAIRO - Trong lên tiếng đầu tiên từ gần 1 năm, thủ lãnh của ISIS hô hào đội viên tiếp tục chiến đấu tiếp theo các thất thế trong thời gian gần đây.
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cho biết: cho dù có biết bao pháo đạn vẫn không thể thay đổi quyết tâm bảo vệ đất nước.
Trong năm 2018, chính phủ Australia đã đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ phải bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia.
SAN FRANCISCO - Tính vào sáng 22-8, Facebook đã xoá trên 650 trương mục có liên lạc với Moscow và Tehran – hàng trăm trương mục có liên lạc với truyền thông nhà nước Iran công khai tung tin tuyên truyền chính trị với dân chúng tại 4 lục địa, gồm Bắc Mỹ.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump xác nhận có nhiều tiến bộ nhưng chưa định công bố thời biểu của kế hoạch hoà bình Trung Đông đuợc trông đợi từ lâu.
WASHINGTON - Giới chức Mexico loan báo: thương luợng các vấn đề song phương với Hoa Kỳ trong tái đàm phán NAFTA sắp xong.
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.