Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200300:00:00(Xem: 7616)
THẨM VẤN 2 NGHI CAN AL-QAEDA
MULTAN - Nhà chức trach Pakistan đang thẩm vấn 2 nghi can Al-Qaeda. 2 người này bị bắt hôm Thứ 2 tại 1 làng quê gần thị xã Sahiwal, miền trung Pakistan , và cùng là công dân Pakistan. Bộ nội vụ nói là chưa hay tin vụ này. Cuộc điều tra sơ khỏi cho thấy 2 nghi can không phải là đội viên Al-Qaeda cao cấp.

ROBOT BIẾT KHIÊNG BÀN GHẾ
Các chuyên gia nhìn theo dõi chiếc robot HRP-2, chế tạo bởi Viện Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Gia Nhật Bản, giúp bưng một cái bàn hôm thứ tư 9-4-2003 trong cuộc triển lãm về robot tại Tokyo. Chàng robot HRP-2 có thể khiêng nặng tới 10 kílô, là 1 trong 6 robot triển lãm, ghi nhận ngày sinh nhật của robot Astro Boy, một nhân vật truyện tranh hoạt họa nổi tiếng ở Nhật -- ngày sinh này là 7-4 -- trong loạt truyện có từ các năm 1950s.

GẠT TÀN THUỐC VÀO ĐẦU POL POT
Các đĩa gạt tàn thuốc lá làm theo hình đầu của Pol Pot , tức ‘Anh Cả’, cố lãnh tụ số một của Khmer Đỏ, và ‘Anh Ba’ Khieu Samphan, trưng bày trong một cửa tiệm. Các đĩa gạt tàn, do một chủ tiệm Nam Vang chế tạo, bán giá 3.80 đô la mỗi đĩa, nhằm nhắc nhở về tội ác của Khmer Đỏ, tổ chức đã sát hại 1.7 triệu người sau khi nắm quyền hồi 1970s.

HÀNG KHÔNG ÚC CẮT 1,400 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không Úc Qantas sẽ cắt giảm 1,400 nhân viên trên tổng số 35,000 nhân viên vào tháng 6 bởi vì ảnh hưởng thê thảm từ căn bệnh bí ẩn SARS và vì cuộc chiến Iraq. Loan báo này sẽ cộng thêm vào con số loan báo cắt giảm trước đó là 3,000 nhân viên. Theo bản kế hoạch phổ biến cuối tháng 3, Qantas nói là sẽ cắt giảm các chuyến bay quốc tế 20% trong khoảng tháng 4 và tháng 7, vì tình hình toàn cầu suy giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bộ ngoại giao Bắc Hàn lên án hoạt động tập trận của Hoa Kỳ và Nam Hàn, và tuyên bố: nguy cơ chiến tranh tại bán đảo Hàn chỉ là vấn đề thời gian.
BEIJING - Trung Cộng giao thiệp với cả Israel và Palestine – căng thẳng gây ra bởi quyết định của Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các dự án đầu tư trong vùng.
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.
Khoảng đầu tháng 12/2017, Consumer Reports đã gây bất ngờ khi xếp iPhone X – chiếc iPhone X của Apple – ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng các flagship được khuyến nghị cho người dùng.
WASHINGTON - TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel hôm Thứ Tư và loan báo dự định dời toà ĐS Hoa Kỳ từ Tel Aviv tới Jerusalem, bất kể phản ứng bất lợi từ nhiều hướng.
WASINGTON - Các bác sĩ chữa trị số nhân viên ngoại giao làm việc tại thủ đô Cuba, là nạn nhân bị tấn công bằng âm thanh, nhận thấy yếu tố bất thường trong não bộ của họ.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo phương tây cảm thấy hoài nghi với các cam kết của Washington.
WASHINGTON - Ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ trong việc giải quyết xung đột Ukraine là đạt thương lượng về lực luợng bảo an LHQ.
NEW YORK - Tạp chí TIME chọn các phụ nữ tố cáo thủ phạm tấn công tình dục là “nhân vật của năm 2017” – trong danh sách ứng viên, TT Trump cao hơn chủ tịch Tập Cận Bình 1 bậc.
PARIS - Johnny Hallyday là tiếng hát đuợc ghi công đưa nhạc rock từ Mỹ du nhập nước Pháp và trở thành ngôi sao nhạc rock tại cộng đồng Pháp-thoại trong hơn nửa thế kỷ, đã từ trần ở tuổi 74.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.