Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200300:00:00(Xem: 8235)
THẨM VẤN 2 NGHI CAN AL-QAEDA
MULTAN - Nhà chức trach Pakistan đang thẩm vấn 2 nghi can Al-Qaeda. 2 người này bị bắt hôm Thứ 2 tại 1 làng quê gần thị xã Sahiwal, miền trung Pakistan , và cùng là công dân Pakistan. Bộ nội vụ nói là chưa hay tin vụ này. Cuộc điều tra sơ khỏi cho thấy 2 nghi can không phải là đội viên Al-Qaeda cao cấp.

ROBOT BIẾT KHIÊNG BÀN GHẾ
Các chuyên gia nhìn theo dõi chiếc robot HRP-2, chế tạo bởi Viện Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Gia Nhật Bản, giúp bưng một cái bàn hôm thứ tư 9-4-2003 trong cuộc triển lãm về robot tại Tokyo. Chàng robot HRP-2 có thể khiêng nặng tới 10 kílô, là 1 trong 6 robot triển lãm, ghi nhận ngày sinh nhật của robot Astro Boy, một nhân vật truyện tranh hoạt họa nổi tiếng ở Nhật -- ngày sinh này là 7-4 -- trong loạt truyện có từ các năm 1950s.

GẠT TÀN THUỐC VÀO ĐẦU POL POT
Các đĩa gạt tàn thuốc lá làm theo hình đầu của Pol Pot , tức ‘Anh Cả’, cố lãnh tụ số một của Khmer Đỏ, và ‘Anh Ba’ Khieu Samphan, trưng bày trong một cửa tiệm. Các đĩa gạt tàn, do một chủ tiệm Nam Vang chế tạo, bán giá 3.80 đô la mỗi đĩa, nhằm nhắc nhở về tội ác của Khmer Đỏ, tổ chức đã sát hại 1.7 triệu người sau khi nắm quyền hồi 1970s.

HÀNG KHÔNG ÚC CẮT 1,400 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không Úc Qantas sẽ cắt giảm 1,400 nhân viên trên tổng số 35,000 nhân viên vào tháng 6 bởi vì ảnh hưởng thê thảm từ căn bệnh bí ẩn SARS và vì cuộc chiến Iraq. Loan báo này sẽ cộng thêm vào con số loan báo cắt giảm trước đó là 3,000 nhân viên. Theo bản kế hoạch phổ biến cuối tháng 3, Qantas nói là sẽ cắt giảm các chuyến bay quốc tế 20% trong khoảng tháng 4 và tháng 7, vì tình hình toàn cầu suy giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các viên chức của OPEC mở hàng loạt hội họp để cố tìm kiếm đồng thuận về cắt giảm khiêm tốn như đã thăm dò tại hội nghị Algiers trong tháng qua,
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ nói: đang thấy sự gia tăng bằng chứng về trách nhiệm của loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Tehran trong vụ pháo kích tàu chiến Hoa Kỳ bên ngoài Yemen hôm chủ nhật, dù họ chối cãi.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga loan báo: ngoại trưởng Sergei Lavrov và ngoại trưởng John Kerry cùng đến Lausanne (Thụy Sĩ) để thảo luận về khủng hoảng Syria vào ngày Thứ Bảy tuần này.
Trước hành động ngông cuồng bất chấp nguy cơ an ninh quốc gia của TT Philippines Duterte chống Mỹ, đòi bỏ tuần tra chung với Mỹ và đi theo Tàu Nga,
Hơn 1,000 người biểu tình đi bộ và hô lớn trước bộ quốc phòng Trung Quốc hôm Thứ Ba, là cuộc biểu tình mới nhất bởi binh lính của một quân đội hiện đại hóa và thu gọn.
Duyên Phòng loan báo hôm Thứ Ba: thủy thủ đoàn Nam Hàn được phép dùng vũ khí chống lại tàu đánh cá Trung Cộng nếu cảm thấy bị đe dọa
DAMASCUS - Đợt không tập Aleppo hôm Thứ Ba của chiến đấu cơ Nga đuợc mô tả là dữ dội nhất trong thời gian gần đây với ít nhất 8 thường dân thiệt mạng.
MOSCOW - Trong lúc bất đồng gia tăng giữa Nga và cộng đồng quốc tế vì vấn đề Syria, TT Putin bãi bỏ dự định đi Paris để nhân dịp này thảo luận khủng hoảng Paris với nguyên thủ Pháp
MOSCOW - Tuần qua, TT Putin cùng TT Nazarbayev cùng xem phim “28 Nguời Lính Của Tướng Panfilov” xây dựng trên 1 huyền thoại của chế độ CS
Ông nói “Liên minh Stop The War đang ở đâu – mọi bằng chứng xác nhận trách nhiệm của Nga trong trận không tập đoàn xe cứu trợ của LHQ hôm 20-9 gây thiệt mạng ít nhất 20 người và phá hủy 18 xe”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.