Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200300:00:00(Xem: 8469)
THẨM VẤN 2 NGHI CAN AL-QAEDA
MULTAN - Nhà chức trach Pakistan đang thẩm vấn 2 nghi can Al-Qaeda. 2 người này bị bắt hôm Thứ 2 tại 1 làng quê gần thị xã Sahiwal, miền trung Pakistan , và cùng là công dân Pakistan. Bộ nội vụ nói là chưa hay tin vụ này. Cuộc điều tra sơ khỏi cho thấy 2 nghi can không phải là đội viên Al-Qaeda cao cấp.

ROBOT BIẾT KHIÊNG BÀN GHẾ
Các chuyên gia nhìn theo dõi chiếc robot HRP-2, chế tạo bởi Viện Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Gia Nhật Bản, giúp bưng một cái bàn hôm thứ tư 9-4-2003 trong cuộc triển lãm về robot tại Tokyo. Chàng robot HRP-2 có thể khiêng nặng tới 10 kílô, là 1 trong 6 robot triển lãm, ghi nhận ngày sinh nhật của robot Astro Boy, một nhân vật truyện tranh hoạt họa nổi tiếng ở Nhật -- ngày sinh này là 7-4 -- trong loạt truyện có từ các năm 1950s.

GẠT TÀN THUỐC VÀO ĐẦU POL POT
Các đĩa gạt tàn thuốc lá làm theo hình đầu của Pol Pot , tức ‘Anh Cả’, cố lãnh tụ số một của Khmer Đỏ, và ‘Anh Ba’ Khieu Samphan, trưng bày trong một cửa tiệm. Các đĩa gạt tàn, do một chủ tiệm Nam Vang chế tạo, bán giá 3.80 đô la mỗi đĩa, nhằm nhắc nhở về tội ác của Khmer Đỏ, tổ chức đã sát hại 1.7 triệu người sau khi nắm quyền hồi 1970s.

HÀNG KHÔNG ÚC CẮT 1,400 NHÂN VIÊN
Hãng hàng không Úc Qantas sẽ cắt giảm 1,400 nhân viên trên tổng số 35,000 nhân viên vào tháng 6 bởi vì ảnh hưởng thê thảm từ căn bệnh bí ẩn SARS và vì cuộc chiến Iraq. Loan báo này sẽ cộng thêm vào con số loan báo cắt giảm trước đó là 3,000 nhân viên. Theo bản kế hoạch phổ biến cuối tháng 3, Qantas nói là sẽ cắt giảm các chuyến bay quốc tế 20% trong khoảng tháng 4 và tháng 7, vì tình hình toàn cầu suy giảm.

Hôm nay, 21.6.2016 diễn ra trận chót vòng loại của nhóm C (Gruppe C) giữa Đức - Nordirland và Ba Lan đấu với Ukraine vào lúc 18h00 MESZ để biết 2 đội tuyển nhất và nhì nào được lọt trực tiếp vào vòng 2 giải vô địch túc cầu EU 2016.
WARSAW - Chủ tịch Xi Jinping tìm kiếm các thỏa ước đầu tư và thương mại với Ba Lan trong lúc quốc gia Đông Âu mạnh nhất tìm kiếm tài trợ từ nền kinh tế lớn hạng nhất châu Á
Thủ Tướng Narendi Modi thông báo qua mạng twitter: với các cải tổ, Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế cởi mở nhất thế giới, tạo việc làm cho hàng triệu thanh niên
TEHRAN - Âm mưu đánh bom của du kích Hồi Giáo Sunni tại thủ đô Tehran và các thành phố đã bị phá vỡ, theo loan báo của Bộ tình báo Iran
NEW YORK - Cơ quan tị nạn LHQ loan báo: thế giới hiện có 65.3 triệu nguời bỏ nhà cửa vì chiến tranh hay xung đột, là cao kỷ lục, là tăng thêm 5 triệu so với năm trước.
BRUSSELS - Lãnh đạo NATO khuyến cáo NATO duy trì các trừng phạt chống lại Nga, 1 ngày sau khi ngoại trưởng Đức tuyên bố “Nên bãi bỏ từ từ”. Trả lời phỏng vấn hôm Thứ Hai,
MOSCOW - 2 phe đối đầu trong giới thân cận nguyên thủ của Nga chuẩn bị tranh hơn thua về định hướng kinh tế – với bên ngoài, Điện Kremlin là 1 tập thể cầm quyền thống nhất,
LUXEMBOURG - Các ngoại trưởng của Liên Âu thỏa thuận tăng cường hoạt động kiểm soát buôn người qua Địa Trung Hải, gồm chương trình huấn luyện Duyên Phòng Libya và thi hành cấm vận vũ khí với Libya.
BERLIN - Cảnh sát Munich nhận đuợc e-mail ký tên “nhân danh nhà nước Hồi Giáo châu Âu” dọa đánh bom 1 chuyến bay của Air Berlin trong lúc 1 phản lực cơ A-320 chở 170 hành khách
Ông chứng kiến Tường Berlin bị giật đổ, Liên Xô tan rã và đảng CS Anh giải tán. Nhưng, cá nhân ông Clarke đuợc cử tri yêu mến và tin cậy tại thị trấn Ballingry (quận Fife),
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.