Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/05/200100:00:00(Xem: 5620)
TRỞ VỀ VỚI TÔN GIÁO
Katherine Ann Power, người đã thọ 6 năm tù tại một nhà tù Massachusetts trong thập niên 1990s về tội sát nhân, đã đứng đọc một trong những bài thơ của bà đêm Thứ Năm trong nhà thờ Unitarian Fellowship Church ở Corvallis, Oregon.
Sau 23 năm lẩn trốn và 6 năm nằm tù, Katherine Ann Power, người từng là phản chiến cực đoan chống Cuộc Chiến VN, đứng trước một nhà thờ đầy những bạn hữu và người lạ, và nói lên khát vọng của bà muốn được Thượng Đế cứu rỗi.

BIỂU TÌNH CHỐNG CHÍNH SÁCH AIDS CỦA BUSH
Nhiều người đã tới trước Bạch Ốc hôm Thứ Sáu giăng biểu ngữ biểu tình chống chính sách của TT Bush về chống bệnh AIDS, cho là Hoa Kỳ chưa tận lực tiếp sức Liên Hiệp Quốc để chống bệnh dịch này.

HÃNG NISSAN LỜI 2.3 TỈ NĂM 200
Hãng xe Nissan dự tính vào ngày Thứ Năm 17-5 sẽ loan báo về kết quả tài chính trong năm kết thúc hồi tháng Ba. Nissan dự kiến sẽ báo cáo mức lời 2.3 tỉ đô la.

XE BOM NỔ, 15 NGƯỜI BỊ THƯƠNG


Các nhân viên cứu thương đang lượm các mảnh vụn trong tòa nhà gần một xe bom bùng nổ nơi trung tâm Madrid sáng sớm hôm 12-5, gây bị thương cho 15 người, một ngày trước cuộc tuyển cử gay cấn ở vùng xứ Basque, nơi phong trào ETA đang đòi ly khai.

TÀI TỬ BLAKE BỊ NGHI GIẾT VỢ
Cảnh sát Los Angeles đã vào tịch thu nhiều va-li, thùng đựng đồ và các thùng tang vật từ căn nhà của tài tử Robert Blake hôm 10-5. Luật sư của Blake lần đầu tiên nói rằng tài tử Blake, người chuyên đóng vai thám tử trên TV, đang bị nghi ngờ giết vợ 6 ngày trước.

XE TĂNG DO THÁI ỦI SẬP NHÀ DÂN PALESTINE
Trẻ em Palestine đang lượm những gì còn có thể xài được trong nhà sau khi nhà các em bị xe ủi-lô Do Thái vào cán nát ở Deir al-Balah, trung tâm Gaza Strip hôm 11-5. Xe tăng và xe ủi lô Do Thái đã vào phá một phần Gaza Strip nơi thuộc quyền Palestine quản trị, sau khi người Palestine ném lựu đạn làm bị thương 2 lính Do Thái gần Gush Katif.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.