Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200200:00:00(Xem: 8259)
BÁN TRÊN INTERNET TĂNG 41%
Các trang web bán lẻ trên Internet tr1ung lớn vào mùa lễ này. Dân chúng mùa lễ này đã ào ạt lên Internet mua hàng, làm tăng thương vụ trực tuyến từ 20% lên 41%, trong khi các tiệm bán lẻ truyền thống ngoài phố chỉ có mức tăng thấp nhất trong 30 năm. Công ty đối chiếu thương vụ Bizrate.com cho biết thương vụ trên mạng mùa này tới tổng cộng 11.53 tỉ đô la -- tăng 41% so với mùa lễ năm ngoái.

XUỐNG ĐƯỜNG, XIN THỐNG NHẤT
Khoảng 30,000 người dân đảo Cypriot gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã xuống đường biểu tình trên phần thị trấn Nicosia thuộc Thổ Nhĩ Kỳ để kêu gọi thống nhất hòn đảo Điạ Trung Hải đang bị chia chẻ này -- đây là yêu cầu để được gia nhập làm hội viên Liên Âu -- hôm thứ năm 26-12-2002. Biểu ngữ phía bên phải viết, “Người ta lên được mặt trăng là nhờ biết lý luận hợp lý, chứ không phải cứ chia rẽ gấu ó nhau.”

ĐUA THUYỀN BUỒM GIỮA MƯA TO SÓNG LỚN


Hai người đàn ông đã bị rớt xuống biển trong 2 vụ đụng thuyền buồm riêng rẽ hôm thứ năm giữa lúc mưa to và sóng lớn đánh vào cuộc đua thuyền buồm Úc Châu -- khởi từ Sydney tới Hobart. Trong 30 phút từ khi khởi hành ở Sydney Harbor, chiếc Trumpcard đụng chiếc Loki và phải bỏ cuộc đua vì hư hại nặng. Hai chiếc này trong số 57 chiếc dự thi tuyến 725 dặm xa.

BẢO TÀNG VIỆN CHO NGHỆ SĨ CHARLIE CHAPLIN
Ngôi dinh thự Thụy Sĩ nhìn qua bờ hồ Geneva mà vua hề Charlie Chaplin làm nơi ở trong 25 năm cuối điời ông sẽ trở thành 1 bảo tàng viện gìn giữ các kỷ vật và tài liệu về Chaplin như một nghệ sĩ, một con người và một người theo nhân đạo chủ nghĩa. Dinh thự này sẽ mở cửa vào năm 2005 như một bảo tàng về cuộc đời và sự nghiệp Chaplin. Chaplin tới đây năm 63 tuổi, cùng gia đình ngày 6-1-1953, và sống suốt 25 năm cuối đời. Ông được phong chức hiệp sĩ bởi Nữ Hoàng Elizabeth năm 1975, và chết Ngày Giáng Sinh 1977, thọ 88 tuổi.

BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Quốc mời các đại diện ngoại giao của G-7 đến để nhận phản kháng về tuyên bố Biển Đông tại hội nghị ngoại trưởng G-7 họp tại Hiroshima cuối tuần qua,
MADRID - Cảnh sát Tây Ban Nha loan báo đã bắt giữ 1 nam công dân Pháp tình nghi cầm đầu nhóm buôn súng cung cấp vũ khí cho chính phạm Amedy Coulibaly tấn công siêu thị Jewish tại thủ đô Pháp hôm 13-11.
BERLIN - Trong khi cảnh sát Beligium trả tự do 3 người bị bắt để điều tra sự liên quan với trận tấn công khủng bố Paris, 3 người bị bắt tại Đức vì tình nghi cung cấp tài trợ cho khủng bố.
AMSTERDAM - Phi trường Schiphol của thành phố Amsterdam di tản 1 phần hồi tối Thứ Ba tiếp theo tin báo động bom – 1 nghi can bị bắt, nhưng chất nổ không đuợc tìm thấy.
Cảnh sát Panama xác nhận đã lục soát trụ sở của Mossack Fonseca để tìm kiếm tài liệu về các hoạt động phạm pháp.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ Su-24 của Nga bay lượn sát khu trục hạm USS Donald Cook tại hải phận quốc tế trong vùng Biển Baltic như là luyện tập mô phỏng tấn công chiến hạm địch.
SEOUL - Trước ngày họp đại hội đảng hiếm hoi của nhà cầm quyền Bắc Hàn, chương trình phát triển vũ khí của chế độ khép kín lần đầu tiên được tiết lộ,
KABUL - Quân nổi dậy Taleban loan báo chiến dịch mùa Xuân bắt đầu, bằng e-mail gửi các cơ sở truyền thông – chiến dịch Xuân 2016 đuợc trông đợi bạo động mạnh hơn.
DAMASCUS - 2 phi công quân sự thiệt mạng khi 1 trực thăng của Nga rơi gần thành phố Homs thuộc miền trung Syria vào lúc rạng sáng Thứ Ba.
ANKARA - Giao tranh tiếp diễn dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ sau khi ISIS bắn hoả tiễn tới thị trấn Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ và bị phản pháo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.