Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200200:00:00(Xem: 6728)
BÁN TRÊN INTERNET TĂNG 41%
Các trang web bán lẻ trên Internet tr1ung lớn vào mùa lễ này. Dân chúng mùa lễ này đã ào ạt lên Internet mua hàng, làm tăng thương vụ trực tuyến từ 20% lên 41%, trong khi các tiệm bán lẻ truyền thống ngoài phố chỉ có mức tăng thấp nhất trong 30 năm. Công ty đối chiếu thương vụ Bizrate.com cho biết thương vụ trên mạng mùa này tới tổng cộng 11.53 tỉ đô la -- tăng 41% so với mùa lễ năm ngoái.

XUỐNG ĐƯỜNG, XIN THỐNG NHẤT
Khoảng 30,000 người dân đảo Cypriot gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã xuống đường biểu tình trên phần thị trấn Nicosia thuộc Thổ Nhĩ Kỳ để kêu gọi thống nhất hòn đảo Điạ Trung Hải đang bị chia chẻ này -- đây là yêu cầu để được gia nhập làm hội viên Liên Âu -- hôm thứ năm 26-12-2002. Biểu ngữ phía bên phải viết, “Người ta lên được mặt trăng là nhờ biết lý luận hợp lý, chứ không phải cứ chia rẽ gấu ó nhau.”

ĐUA THUYỀN BUỒM GIỮA MƯA TO SÓNG LỚN


Hai người đàn ông đã bị rớt xuống biển trong 2 vụ đụng thuyền buồm riêng rẽ hôm thứ năm giữa lúc mưa to và sóng lớn đánh vào cuộc đua thuyền buồm Úc Châu -- khởi từ Sydney tới Hobart. Trong 30 phút từ khi khởi hành ở Sydney Harbor, chiếc Trumpcard đụng chiếc Loki và phải bỏ cuộc đua vì hư hại nặng. Hai chiếc này trong số 57 chiếc dự thi tuyến 725 dặm xa.

BẢO TÀNG VIỆN CHO NGHỆ SĨ CHARLIE CHAPLIN
Ngôi dinh thự Thụy Sĩ nhìn qua bờ hồ Geneva mà vua hề Charlie Chaplin làm nơi ở trong 25 năm cuối điời ông sẽ trở thành 1 bảo tàng viện gìn giữ các kỷ vật và tài liệu về Chaplin như một nghệ sĩ, một con người và một người theo nhân đạo chủ nghĩa. Dinh thự này sẽ mở cửa vào năm 2005 như một bảo tàng về cuộc đời và sự nghiệp Chaplin. Chaplin tới đây năm 63 tuổi, cùng gia đình ngày 6-1-1953, và sống suốt 25 năm cuối đời. Ông được phong chức hiệp sĩ bởi Nữ Hoàng Elizabeth năm 1975, và chết Ngày Giáng Sinh 1977, thọ 88 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tòa ĐS của Ecuador tại thủ đô vương quốc UK, là nơi tạm trú từ giữa năm 2012 của nhà sáng lập WikiLeaks, đã cấm người tị nạn không mời Julian Assange tiếp khách và dùng điện thoại.
JAKARTA - Bộ công thương Indonesia loan báo: Afghanistan đồng ý mở rộng quan hệ kinh tế và thương mại với Indonesia.
WASHINGTON - Giới hữu trách đã xin lỗi 1 dân biểu Canada bị nhân viên an ninh phi trường ép gỡ bỏ khăn đóng truyền thống (turban) của người Ấn Độ tại phi trường Detroit, cả sau khi ông này đã qua kiểm soát an ninh để tới cổng khởi hành – bộ trưởng canh tân Navdeep Bains đã tiết lộ chuyện này trong 1 cuộc phỏng vấn của CTV.
TOKYO - Dân số nước Nhật tiếp tục giảm trong vài năm gần đây, tỉ lệ người cao niên tăng - 1 dân biểu của đảng cầm quyền hô hào phụ nữ sinh ít nhất 3 con.
MANILA - Tư lệnh hải quân Philippines loan báo: chiến hạm trang bị phi đạn đầu tiên bắt đầu hoạt động trong 3 tháng tới, nhận các nhiệm vụ phòng thủ, chống nổi dậy và răn đe.
WASHINGTON - 1 phái bộ cao cấp của Trung Cộng đã đến thủ đô Hoa Kỳ trong ngày Thứ Sáu, để mở vòng đàm phán thứ nhì về giao thương vào ngày Thứ Ba.
SEOUL - TT Moon cam kết dồn nỗ lực thúc đẩy không ngừng nghỉ các trao đổi với Bắc Hàn. Trong buổi tiếp đoàn nghệ sĩ đi Bắc Hàn và trình diễn tại Pyongyang trong tháng qua, nguyên thủ Nam Hàn khẳng định: ngưng đối đầu để tạo điều kiện hội ngộ dân 2 miền. Ông ngỏ lời cảm ơn giới nghệ sĩ về chuyến trình diễn của họ như là 1 phần quan trọng của tiến trình hoà hoãn, hoà giải.
Bản tin Sputnik News ghi rằng giá dầu có thể lên tới 100 đô la một thùng vào năm 2019, Bloomberg đưa tin, dẫn nguồn từ Bank of America. Dự đoán này dựa trên nguy cơ Venezuela và Iran không hoàn thành được hợp đồng cung cấp dầu, đồng thời do dự trữ dầu thế giới giảm. Những yếu tố này chắc chắn dẫn đến việc tăng giá tới 90 $ mỗi thùng. Còn trong trường hợp OPEC giữ nguyên thỏa thuận giảm khai thác dầu và lệnh trừng phạt đối với Tehran được áp dụng thì giá dầu thô Brent sẽ chạm mốc 100 đô la một thùng.
BEIRUT - Bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdor Lieberman thị sát vùng biên giới Golan Heights hôm Thứ Sáu – nơi này bị Iran pháo kích bằng phi đạn đưa tới 1 trận không tập trả đũa của chiến đấu cơ Israel nhắm các vị trí của lực luợng Iran tại Syria.
TOKYO - Nhân dịp tiếp và hội dàm với Thủ Tướng Lý Khắc Cường, Thủ Tướng Shinzo Abe tuyên bố: Nhật muốn làm việc chặt chẽ với Trung Cộng trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng của châu Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.