Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200200:00:00(Xem: 6972)
BÁN TRÊN INTERNET TĂNG 41%
Các trang web bán lẻ trên Internet tr1ung lớn vào mùa lễ này. Dân chúng mùa lễ này đã ào ạt lên Internet mua hàng, làm tăng thương vụ trực tuyến từ 20% lên 41%, trong khi các tiệm bán lẻ truyền thống ngoài phố chỉ có mức tăng thấp nhất trong 30 năm. Công ty đối chiếu thương vụ Bizrate.com cho biết thương vụ trên mạng mùa này tới tổng cộng 11.53 tỉ đô la -- tăng 41% so với mùa lễ năm ngoái.

XUỐNG ĐƯỜNG, XIN THỐNG NHẤT
Khoảng 30,000 người dân đảo Cypriot gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã xuống đường biểu tình trên phần thị trấn Nicosia thuộc Thổ Nhĩ Kỳ để kêu gọi thống nhất hòn đảo Điạ Trung Hải đang bị chia chẻ này -- đây là yêu cầu để được gia nhập làm hội viên Liên Âu -- hôm thứ năm 26-12-2002. Biểu ngữ phía bên phải viết, “Người ta lên được mặt trăng là nhờ biết lý luận hợp lý, chứ không phải cứ chia rẽ gấu ó nhau.”

ĐUA THUYỀN BUỒM GIỮA MƯA TO SÓNG LỚN


Hai người đàn ông đã bị rớt xuống biển trong 2 vụ đụng thuyền buồm riêng rẽ hôm thứ năm giữa lúc mưa to và sóng lớn đánh vào cuộc đua thuyền buồm Úc Châu -- khởi từ Sydney tới Hobart. Trong 30 phút từ khi khởi hành ở Sydney Harbor, chiếc Trumpcard đụng chiếc Loki và phải bỏ cuộc đua vì hư hại nặng. Hai chiếc này trong số 57 chiếc dự thi tuyến 725 dặm xa.

BẢO TÀNG VIỆN CHO NGHỆ SĨ CHARLIE CHAPLIN
Ngôi dinh thự Thụy Sĩ nhìn qua bờ hồ Geneva mà vua hề Charlie Chaplin làm nơi ở trong 25 năm cuối điời ông sẽ trở thành 1 bảo tàng viện gìn giữ các kỷ vật và tài liệu về Chaplin như một nghệ sĩ, một con người và một người theo nhân đạo chủ nghĩa. Dinh thự này sẽ mở cửa vào năm 2005 như một bảo tàng về cuộc đời và sự nghiệp Chaplin. Chaplin tới đây năm 63 tuổi, cùng gia đình ngày 6-1-1953, và sống suốt 25 năm cuối đời. Ông được phong chức hiệp sĩ bởi Nữ Hoàng Elizabeth năm 1975, và chết Ngày Giáng Sinh 1977, thọ 88 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Chợ lao động công nhật tại thủ đô Iraq bị bom người tấn công, 31 nguuời chết và hơn 60 người bị thương. 2 quyết tử kích hoả bom giữa giờ cao điểm sáng Thứ Hai tại công viên Tayran, nơi tập trung người lao động chờ có người muớn làm việc tay chân.
TUNIS - Thanh niên biểu tình đốt pháo sáng, hô khẩu hiệu chống chính quyền nhân dịp kỷ niệm 7 năm cuộc nổi dậy gọi là “cách mạng muà xuân Arap” – dân xuống đuờng theo lời hô hào của công đoàn thế lực UGTT và 5, 6 chính đảng để phản đối biện pháp tăng thuế gọi 1 phần trong chính sách gọi là tiết kiệm giữa lúc kinh tế đình đốn gây khó khăn đa số dân.
COLOMBO - Toà tối cao của đảo quốc Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) chống lại mưu định gia hạn nhiệm kỳ TT thêm 1 năm. TT Maithripala Sirisena hỏi giới hạn nhiệm kỳ TT có áp dụng với ủy nhiệm của ông hay không.
SEOUL - Đối thoại nam-bắc Hàn tái tục tuần này để thảo luận về sự tham gia thế vận hội Pyeongchang của đội tuyển Bắc Hàn – phiá Bắc Hàn đề nghị 1 buổi họp công tác vào ngày Thứ Tư tuần này trong lúc căng thẳng giảm bớt. Nhưng, Pyongyang cảnh giác : hợp tác có thể ngưng bất cứ lúc nào, theo tin từ Bộ thống nhất của Nam Hàn. Seoul đồng ý.
LIMA, Peru - 1 nguời chết, hơn 60 người bị thuơng trong 1 trận động đất sức mạnh 7.1 độ Richter lúc 4 giờ 18 phút sáng chủ nhật tại 40 kilomét phiá tây thị trấn Acri thuộc vùng Arequipa của Peru ven bờ Thái Bình Dương.
MIAMI, FLORIDA – Thu hút bởi sự quyến rũ của tiểu Havana hay vẻ hấp dẫn của South Beach, khoảng 15 triệu du khách đến Miami mỗi năm.
Năm nay đối với thị trường dầu hỏa như công ty Citigroup Inc. phỏng đoán những trò chơi bài gồm chiến tranh, Trung Đông, Donald Trump và Kim Jong Un sẽ làm cho giá dầu thô tăng lên tới $80 một thùng.
NEW YORK – Trung Quốc có thể thắng trận chiến mậu dịch mà Hoa Kỳ chọn để áp lực giám sát lên nền kinh tế lớn hàng thứ hai trên thế giới, theo một nhà phân tích Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Ba.
ANKARA - Chính quyền Erdogan khuyến cáo công dân xem lại dự định du lịch Hoa Kỳ hay là hãy thực hành thận trọng nếu đi.
LIÊN HIỆP QUỐC - Phái bộ Qatar gửi công văn tới HĐ Bảo An để khiếu nại về chiến đấu cơ của các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) xâm phạm không phận và chủ quyền lãnh thổ, cũng là hành động khiêu khích và vô trách nhiệm chống lại Qatar.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.