Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200200:00:00(Xem: 7269)
BÁN TRÊN INTERNET TĂNG 41%
Các trang web bán lẻ trên Internet tr1ung lớn vào mùa lễ này. Dân chúng mùa lễ này đã ào ạt lên Internet mua hàng, làm tăng thương vụ trực tuyến từ 20% lên 41%, trong khi các tiệm bán lẻ truyền thống ngoài phố chỉ có mức tăng thấp nhất trong 30 năm. Công ty đối chiếu thương vụ Bizrate.com cho biết thương vụ trên mạng mùa này tới tổng cộng 11.53 tỉ đô la -- tăng 41% so với mùa lễ năm ngoái.

XUỐNG ĐƯỜNG, XIN THỐNG NHẤT
Khoảng 30,000 người dân đảo Cypriot gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã xuống đường biểu tình trên phần thị trấn Nicosia thuộc Thổ Nhĩ Kỳ để kêu gọi thống nhất hòn đảo Điạ Trung Hải đang bị chia chẻ này -- đây là yêu cầu để được gia nhập làm hội viên Liên Âu -- hôm thứ năm 26-12-2002. Biểu ngữ phía bên phải viết, “Người ta lên được mặt trăng là nhờ biết lý luận hợp lý, chứ không phải cứ chia rẽ gấu ó nhau.”

ĐUA THUYỀN BUỒM GIỮA MƯA TO SÓNG LỚN


Hai người đàn ông đã bị rớt xuống biển trong 2 vụ đụng thuyền buồm riêng rẽ hôm thứ năm giữa lúc mưa to và sóng lớn đánh vào cuộc đua thuyền buồm Úc Châu -- khởi từ Sydney tới Hobart. Trong 30 phút từ khi khởi hành ở Sydney Harbor, chiếc Trumpcard đụng chiếc Loki và phải bỏ cuộc đua vì hư hại nặng. Hai chiếc này trong số 57 chiếc dự thi tuyến 725 dặm xa.

BẢO TÀNG VIỆN CHO NGHỆ SĨ CHARLIE CHAPLIN
Ngôi dinh thự Thụy Sĩ nhìn qua bờ hồ Geneva mà vua hề Charlie Chaplin làm nơi ở trong 25 năm cuối điời ông sẽ trở thành 1 bảo tàng viện gìn giữ các kỷ vật và tài liệu về Chaplin như một nghệ sĩ, một con người và một người theo nhân đạo chủ nghĩa. Dinh thự này sẽ mở cửa vào năm 2005 như một bảo tàng về cuộc đời và sự nghiệp Chaplin. Chaplin tới đây năm 63 tuổi, cùng gia đình ngày 6-1-1953, và sống suốt 25 năm cuối đời. Ông được phong chức hiệp sĩ bởi Nữ Hoàng Elizabeth năm 1975, và chết Ngày Giáng Sinh 1977, thọ 88 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Tiến trình bầu cử TT tại Kenya chứng kiến 1 bước thoái bộ với tuyên bố từ Toà Tối Cao hủy bỏ kết quả bầu cử vì ủy ban tuyển cử dự phần trong các hoạt động bất hợp pháp và ngoài quy định – ủy ban này loan báo ứng viên TT Kenyatta thắng cuộc bầu cử ngày 8-8 với 54.3% tổng số phiếu bầu.
- TT Putin đã chia sẻ tư tưởng của ông về tương lai hợp tác chống khủng bố, trao đổi thông tin về an ninh, cũng như nỗ lực chung nhắm tới hạn chế bất bình đẳng toàn cầu về tài chính và cơ cấu kinh tế thông qua liên kết kinh tế 5 nước gọi bằng tên tắt BRICS, gồm Nga, Trung Cộng, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.
SEOUL -- Đầu năm học, đếm số lượng học sinh, Nam Hàn lo ngại... Bản tin KBS ghi rằng số học sinh từ tiểu học tới trung học phổ thông giảm 170.000 em trong một năm.
SEOUL - Phân tích tin tức cho thấy trong 2 tháng qua, lãnh tụ Bắc Hàn tập trung vào chương trình phát triển phi đạn, không thanh tra các cơ sở kinh tế.
LONDON - 1 bộ trưởng của chính phủ vương quốc Anh gặp trực tiếp Đại Sứ Bắc Hàn để lên án các hoạt động phóng phi đạn gây căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
TOKYO - Bộ quốc phòng Nhật đề nghị 1 ngân sách kỷ lục gồm dự chi 1.6 tỉ MK để trang bị vũ khí mới huớng dẫn bằng radar hiện đại để bắn hủy phi đạn địch bay tới.
YANGON - Trên 27,000 người thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị ở Myanmar, 1 số vượt sông Naf để sang lân bang Bangladesh chết đuối, xác trôi giạt lên bờ.
Nga: Mỹ Đóng Cửa Lãnh Sự Quán Nga Là Gây Căng Thẳng
SEOUL -- Nhiều chính phủ trên thế giới cùng lo ngại về tình hình Bắc Hàn hung hăng... Đặc biệt, Pháp nói rằng chỉ vài tháng tới, Bắc Hàn sẽ có phi đạn bắn tầm xa vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
BAGHDAD - Tướng Stephen Townsend, tư lệnh liên quân đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu, họp báo lần cuối cùng tại thủ đô Iraq trước ngày bàn giao cho Tướng Paul Funk, đang là người chỉ huy Thiết Đoàn 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.