Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200300:00:00(Xem: 6345)
NGƯỜI NHỆN BIỂU DIỄN
Các nghệ sĩ action mạo hiểm Thái Lan, mặc trang phục Người Nhện, thả dây xuống trước cổng khách sạn mới hôm thứ năm 9-1-2003 tại Bangkok. Màn trình diễn của các Người Nhện này nằm 1 phần trong lễ khai trương khách sạn mới này.

LỄ HỘI PHẬT GIÁO NƠI PHẬT THÀNH ĐẠO
Một Phật Tử nằm mọp người lạy trước Tháp Bodh Gaya, nơi được tin tưởng là chỗ Phật Thíchca thành đạo, trong lễ hội Phật Giáo Kalachakra tại tiểu bang Bihar, Ấn Độ hôm thứ tư 8-1-2003. Lễ hội này là nghi thức quan trọng nhất của Phật Giáo Tây Tạng, trong đó người dự sẽ được điểm đạo và truyền thụ bài thần chú Kalachakra.

NHẬT: DÒ CĂN CƯỚC QUA TRÒNG MẮT
Một du khách Nhật Bản nhìn trừng mắt vào hệ thống nhận diện căn cước qua tròng mắt tại quầy kiểm soát của hãng hàng không Japan Airlines tại Phi Trường Quốc Tế New Tokyo ở Narita, phía Đông Tokyo hôm thứ năm 9-1-2003. Hãng JAL bắt đầu tung ra hôm thứ năm chương trình thử nghiệm 3 tháng kỹ thuật dò căn cước qua tròng mắt với hàng trăm khách hàng đã có dữ kiện tròng mắt ở đây để được lên phi cơ mau chóng.

INDONESIA: BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG GIÁ
Cảnh sát dã chiến Indonesia đánh người biểu tình trước dinh tổng thống ở Jakarta hôm 9-1-2003. Hàng ngàn sinh viên và công nhân, trong đó nhiều người kêu gọi chính phủ giải tán, đã diễn hành ở các thành phố khắp Indonesia hôm thứ năm trong chiến dịch xuống đường đã tới ngày thứ tư liên tục, chống lại các vụ tăng giá điện và xăng.

BẮC KINH: BÁN LỒNG ĐÈN, ĐÓN XUÂN QUÝ MÙI
Một người bán hàng Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 9-1-2003, và các lồng đèn, món hàng được ưa chuộng trong dịp Tết. Các gia đình Trung Quốc treo lồng đèn trong Tết Nguyên Đán theo truyền thống. Tết năm nay sẽ rơi vaò ngày 1-2-2003 dương lịch.

NHU CẦU XE GẮN MÁY Ở CHÂU Á TĂNG VỌT
Nhu cầu xe gắn máy tại Châu Á sẽ tăng mau hơn tại Mỹ năm nay, theo lời hãng sản xuất xe gắn máy lớn thứ nhì thế giới Yamaha. Tổng nhu cầu xe gắn máy ở Châu Á dự kiến tăng 5% tới 21.1 triệu chiếc trong năm 2003, so với 20.1 triệu chiếc năm ngoái. Số lượng xe Yamaha chở vào Trung Quốc sẽ tăng 2.6 lần để tới 180,000 chiếc trong 12 tháng tới, dẫn đầu bởi 2 kiểu xe mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau một tuần xuất hiện một hình ảnh cho thấy Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Note 9 có màu mới, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9 Cloud Silver với màu bạc tuyệt đẹp.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ nào sẽ đứng lên bênh vực Đài Loan trong thời Trung Quốc ra sức quấy nhiễu này? Cũng có vài quốc gia đã chính thức lên tiếng.
NEW YORK - TT Trump họp báo 80 phút tại New York hồi chiều Thứ Tư, trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ hiện đại và cao giá nhất thế giới, sản phẩm của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, đã xung trận sáng Thứ Năm tại Afghanistan.
GENEVA - Dự báo tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2018 là 3.9%, theo tính toán của “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”, là hạ thấp.
BEIJING - Cơ quan không gian của Trung Cộng loan báo: phòng thí nghiệm không gian Tiangong 2 sẽ trở lại địa cầu vào Tháng 7-2017 trong 1 cuộc tự hủy có kiểm soát.
NEW YORK - Trong phát biểu tại diễn đàn LHQ, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine kêu gọi Hoa Kỳ rút lại quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và cắt giảm cứu trợ dân tị nạn Palestine.
MOSCOW - Thẩm quyền điều tra Anh Quốc (UK) chỉ danh 1 trong 2 nghi can tấn công cựu sĩ quan quân báo Nga Sergei Skripal tại Salisbury là 1 sĩ quan cấp đại tá của Nga.
WASHINGTON - Ngay khi lên tiếng tại Hội Đồng Bảo An sáng Thứ Ba, TT Trump tố cáo Trung Cộng mưu toan quấy rối bầu cử giữa kỳ - ông cao giọng “Họ không muốn tôi hay chúng tôi thắng vì tôi là nguyên thủ đầu tiên thách thức họ về mậu dịch và chúng tôi đang thắng thế - thắng ở mọi bậc”.
NEW YORK - Trong buổi tiếp xúc cựu ngoại trưởng Kissinger bên lề Đại Hội Đồng LHQ, ngoại trưởng Trung Cộng yêu cầu Hoa Kỳ không nhìn nhà cầm quyền Beijing bằng não trạng của thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, để giữ quan hệ song phương tiếp tục lành mạnh, không căng thẳng như vài tháng qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.