Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200300:00:00(Xem: 6558)
NGƯỜI NHỆN BIỂU DIỄN
Các nghệ sĩ action mạo hiểm Thái Lan, mặc trang phục Người Nhện, thả dây xuống trước cổng khách sạn mới hôm thứ năm 9-1-2003 tại Bangkok. Màn trình diễn của các Người Nhện này nằm 1 phần trong lễ khai trương khách sạn mới này.

LỄ HỘI PHẬT GIÁO NƠI PHẬT THÀNH ĐẠO
Một Phật Tử nằm mọp người lạy trước Tháp Bodh Gaya, nơi được tin tưởng là chỗ Phật Thíchca thành đạo, trong lễ hội Phật Giáo Kalachakra tại tiểu bang Bihar, Ấn Độ hôm thứ tư 8-1-2003. Lễ hội này là nghi thức quan trọng nhất của Phật Giáo Tây Tạng, trong đó người dự sẽ được điểm đạo và truyền thụ bài thần chú Kalachakra.

NHẬT: DÒ CĂN CƯỚC QUA TRÒNG MẮT
Một du khách Nhật Bản nhìn trừng mắt vào hệ thống nhận diện căn cước qua tròng mắt tại quầy kiểm soát của hãng hàng không Japan Airlines tại Phi Trường Quốc Tế New Tokyo ở Narita, phía Đông Tokyo hôm thứ năm 9-1-2003. Hãng JAL bắt đầu tung ra hôm thứ năm chương trình thử nghiệm 3 tháng kỹ thuật dò căn cước qua tròng mắt với hàng trăm khách hàng đã có dữ kiện tròng mắt ở đây để được lên phi cơ mau chóng.

INDONESIA: BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG GIÁ
Cảnh sát dã chiến Indonesia đánh người biểu tình trước dinh tổng thống ở Jakarta hôm 9-1-2003. Hàng ngàn sinh viên và công nhân, trong đó nhiều người kêu gọi chính phủ giải tán, đã diễn hành ở các thành phố khắp Indonesia hôm thứ năm trong chiến dịch xuống đường đã tới ngày thứ tư liên tục, chống lại các vụ tăng giá điện và xăng.

BẮC KINH: BÁN LỒNG ĐÈN, ĐÓN XUÂN QUÝ MÙI
Một người bán hàng Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 9-1-2003, và các lồng đèn, món hàng được ưa chuộng trong dịp Tết. Các gia đình Trung Quốc treo lồng đèn trong Tết Nguyên Đán theo truyền thống. Tết năm nay sẽ rơi vaò ngày 1-2-2003 dương lịch.

NHU CẦU XE GẮN MÁY Ở CHÂU Á TĂNG VỌT
Nhu cầu xe gắn máy tại Châu Á sẽ tăng mau hơn tại Mỹ năm nay, theo lời hãng sản xuất xe gắn máy lớn thứ nhì thế giới Yamaha. Tổng nhu cầu xe gắn máy ở Châu Á dự kiến tăng 5% tới 21.1 triệu chiếc trong năm 2003, so với 20.1 triệu chiếc năm ngoái. Số lượng xe Yamaha chở vào Trung Quốc sẽ tăng 2.6 lần để tới 180,000 chiếc trong 12 tháng tới, dẫn đầu bởi 2 kiểu xe mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.