Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200300:00:00(Xem: 7091)
NGƯỜI NHỆN BIỂU DIỄN
Các nghệ sĩ action mạo hiểm Thái Lan, mặc trang phục Người Nhện, thả dây xuống trước cổng khách sạn mới hôm thứ năm 9-1-2003 tại Bangkok. Màn trình diễn của các Người Nhện này nằm 1 phần trong lễ khai trương khách sạn mới này.

LỄ HỘI PHẬT GIÁO NƠI PHẬT THÀNH ĐẠO
Một Phật Tử nằm mọp người lạy trước Tháp Bodh Gaya, nơi được tin tưởng là chỗ Phật Thíchca thành đạo, trong lễ hội Phật Giáo Kalachakra tại tiểu bang Bihar, Ấn Độ hôm thứ tư 8-1-2003. Lễ hội này là nghi thức quan trọng nhất của Phật Giáo Tây Tạng, trong đó người dự sẽ được điểm đạo và truyền thụ bài thần chú Kalachakra.

NHẬT: DÒ CĂN CƯỚC QUA TRÒNG MẮT
Một du khách Nhật Bản nhìn trừng mắt vào hệ thống nhận diện căn cước qua tròng mắt tại quầy kiểm soát của hãng hàng không Japan Airlines tại Phi Trường Quốc Tế New Tokyo ở Narita, phía Đông Tokyo hôm thứ năm 9-1-2003. Hãng JAL bắt đầu tung ra hôm thứ năm chương trình thử nghiệm 3 tháng kỹ thuật dò căn cước qua tròng mắt với hàng trăm khách hàng đã có dữ kiện tròng mắt ở đây để được lên phi cơ mau chóng.

INDONESIA: BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG GIÁ
Cảnh sát dã chiến Indonesia đánh người biểu tình trước dinh tổng thống ở Jakarta hôm 9-1-2003. Hàng ngàn sinh viên và công nhân, trong đó nhiều người kêu gọi chính phủ giải tán, đã diễn hành ở các thành phố khắp Indonesia hôm thứ năm trong chiến dịch xuống đường đã tới ngày thứ tư liên tục, chống lại các vụ tăng giá điện và xăng.

BẮC KINH: BÁN LỒNG ĐÈN, ĐÓN XUÂN QUÝ MÙI
Một người bán hàng Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 9-1-2003, và các lồng đèn, món hàng được ưa chuộng trong dịp Tết. Các gia đình Trung Quốc treo lồng đèn trong Tết Nguyên Đán theo truyền thống. Tết năm nay sẽ rơi vaò ngày 1-2-2003 dương lịch.

NHU CẦU XE GẮN MÁY Ở CHÂU Á TĂNG VỌT
Nhu cầu xe gắn máy tại Châu Á sẽ tăng mau hơn tại Mỹ năm nay, theo lời hãng sản xuất xe gắn máy lớn thứ nhì thế giới Yamaha. Tổng nhu cầu xe gắn máy ở Châu Á dự kiến tăng 5% tới 21.1 triệu chiếc trong năm 2003, so với 20.1 triệu chiếc năm ngoái. Số lượng xe Yamaha chở vào Trung Quốc sẽ tăng 2.6 lần để tới 180,000 chiếc trong 12 tháng tới, dẫn đầu bởi 2 kiểu xe mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RTI ghi rằng, theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2016 do Học viện Quản lý Lausanne Thụy Sĩ (IMD) công bố, Đài Loan đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng toàn cầu,
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố hôm Thứ Sáu: các tố giác về thương lượng mật giữa ông và ứng viên Trump trước ngày tuyên thệ là “tưởng tượng”
Phúc trình hàng năm của trường thương mại Thụy Sĩ chấm điểm 64 nền kinh tế theo 4 yếu tố: vận hành kinh tế, hiệu năng chính quyền, hiệu năng kinh doanh và hạ tầng cơ sở.
BEIJING - Nhà cầm quyền Trung Cộng bắt đầu thực hành 1 kế hoạch cương quyết để giải quyết nợ xấu – các ngân hàng phải tự kiểm toán trước, và gửi báo cáo cho ngân hàng nhà nước (CBRC) trước thời hạn 12-6.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chấp thuận 8 yêu cầu bổ túc từ các tổ chức từ thiện và tôn giáo muốn tiếp xúc với Bắc Hàn để tìm kiếm khả năng trao đổi dân sự giữa 2 miền nam-bắc.
Vừa tới nơi, Thủ Tướng Lý Khắc Cường tuyên bố: Trung Quốc và châu Âu là các phe đóng góp đồng thời hưởng phúc lợi từ thế giới đa cực và toàn cầu hoá.
MADRID - Viên chức quốc phòng cao cấp Tây Ban Nha mô tả các phàn nàn của TT Trump theo đó các đồng minh đóng góp tài chính không đúng mức, là không chính đáng.
Bản tin RTI kể rằng “Hội nghị Thượng đỉnh du lịch Đài Loan – Nhật Bản” do huyện Kagawa và Ehime Nhật Bản hợp tác tổ chức chính thức khai mạc vào ngày 1/6,
MANILA - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom sòng bài tại khu du lịch của thủ đô Philippines gần phi trường Ninoy Aquino, để lại gần 40 tử thi - cảnh sát bản xứ tiếp tục phủ nhận yếu tố khủng bố.
SINGAPORE - Chuơng trình vũ khí của Bắc Hàn thay thế tranh chấp tại Biển Đông như là đề tài thảo luận chính tại hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á hàng năm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.