Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200300:00:00(Xem: 7190)
NGƯỜI NHỆN BIỂU DIỄN
Các nghệ sĩ action mạo hiểm Thái Lan, mặc trang phục Người Nhện, thả dây xuống trước cổng khách sạn mới hôm thứ năm 9-1-2003 tại Bangkok. Màn trình diễn của các Người Nhện này nằm 1 phần trong lễ khai trương khách sạn mới này.

LỄ HỘI PHẬT GIÁO NƠI PHẬT THÀNH ĐẠO
Một Phật Tử nằm mọp người lạy trước Tháp Bodh Gaya, nơi được tin tưởng là chỗ Phật Thíchca thành đạo, trong lễ hội Phật Giáo Kalachakra tại tiểu bang Bihar, Ấn Độ hôm thứ tư 8-1-2003. Lễ hội này là nghi thức quan trọng nhất của Phật Giáo Tây Tạng, trong đó người dự sẽ được điểm đạo và truyền thụ bài thần chú Kalachakra.

NHẬT: DÒ CĂN CƯỚC QUA TRÒNG MẮT
Một du khách Nhật Bản nhìn trừng mắt vào hệ thống nhận diện căn cước qua tròng mắt tại quầy kiểm soát của hãng hàng không Japan Airlines tại Phi Trường Quốc Tế New Tokyo ở Narita, phía Đông Tokyo hôm thứ năm 9-1-2003. Hãng JAL bắt đầu tung ra hôm thứ năm chương trình thử nghiệm 3 tháng kỹ thuật dò căn cước qua tròng mắt với hàng trăm khách hàng đã có dữ kiện tròng mắt ở đây để được lên phi cơ mau chóng.

INDONESIA: BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG GIÁ
Cảnh sát dã chiến Indonesia đánh người biểu tình trước dinh tổng thống ở Jakarta hôm 9-1-2003. Hàng ngàn sinh viên và công nhân, trong đó nhiều người kêu gọi chính phủ giải tán, đã diễn hành ở các thành phố khắp Indonesia hôm thứ năm trong chiến dịch xuống đường đã tới ngày thứ tư liên tục, chống lại các vụ tăng giá điện và xăng.

BẮC KINH: BÁN LỒNG ĐÈN, ĐÓN XUÂN QUÝ MÙI
Một người bán hàng Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 9-1-2003, và các lồng đèn, món hàng được ưa chuộng trong dịp Tết. Các gia đình Trung Quốc treo lồng đèn trong Tết Nguyên Đán theo truyền thống. Tết năm nay sẽ rơi vaò ngày 1-2-2003 dương lịch.

NHU CẦU XE GẮN MÁY Ở CHÂU Á TĂNG VỌT
Nhu cầu xe gắn máy tại Châu Á sẽ tăng mau hơn tại Mỹ năm nay, theo lời hãng sản xuất xe gắn máy lớn thứ nhì thế giới Yamaha. Tổng nhu cầu xe gắn máy ở Châu Á dự kiến tăng 5% tới 21.1 triệu chiếc trong năm 2003, so với 20.1 triệu chiếc năm ngoái. Số lượng xe Yamaha chở vào Trung Quốc sẽ tăng 2.6 lần để tới 180,000 chiếc trong 12 tháng tới, dẫn đầu bởi 2 kiểu xe mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CALAIS - Chiến xa của Anh được chuyển qua đường hầm phiá dưới Biển Manche tới lục địa châu Âu trong 1 hoạt động ban đêm để chuẩn bị chiến tranh, theo tin của phóng viên Nga.
BRUSSELS - Ông Jens Stoltenberg, TTK của Liên minh NATO, cho hay: hoạt động tấn công mạng chống lại liên minh tăng nhiều trong năm qua,
Các nghi vấn về quan hệ giữa Washington và các đồng minh châu Âu nổi lên khi tỉ phú địa ốc Donald Trump chuẩn bị nắm quyền lãnh đạo hành pháp tại Bạch Ốc.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga loan báo với phóng viên hôm Thứ Năm “Như đã tuyên bố hôm qua, chúng tôi đã mời Hoa Kỳ dự phần hội nghị tìm kiếm giải pháp cho Syria.”
Trả lời chuyên viên khảo sát, 81% doanh nghiệp mô tả tình hình hiện tại là: tăng trưởng chậm, các biện pháp bảo hộ mậu dịch mở rộng, công ty ngoại quốc bị kỳ thị…
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các cơ quan khí tượng địa phương ngưng phát báo động về khói ô nhiễm tập trung
BAGHDAD - Phóng viên mô tả cuộc sống tại vùng giải phóng tại khu tây của thành phố Mosul là bình thường hoá nhanh chóng – nhiều người trở về thành phố lớn hạng nhì toàn quốc Iraq bị ISIS chiếm từ gần 3 năm.
ROME - 3 trận động đất mạnh hơn 5 độ Richter trong 1 giờ hồi sáng Thứ Tư gây rung chuyển miền trung Italy, là vùng đồi núi đã bị thiệt hại trong các đợt địa chấn gần đây.
DAMASCUS - Nga và Thỗ Nhĩ Kỳ đã phối hợp tổ chức đợt không tập đầu tiên nhắm phòng tuyến ISIS tại Syria hôm Thứ Tư.
Vũ khí mới này làm gia tăng đáng kể hệ thống phòng không của Israel trước các mối đe dọa đang nổi lên, theo thông cáo từ Bộ quốc phòng hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.