Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200200:00:00(Xem: 9114)
XIN LHQ NGĂN CẢN DIỆT CHỦNG Ở CONGO
Ân Xá Quốc Tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản màn diệt chủng tại Congo, nơi họ nói là quân đội Uganda đã tàn sát tập thể và hiếp dâm phụ nữ hàng loạt. LHQ đang họp vào thứ năm để thảo luận về tình hình Congo, nơi 4 năm chiến tranh đã dẫn tới hàng loạt màn vi phạm nhân quyền. Cuộc chiến giữa 2 sắc tộc Hema và Lendu đã giết 50,000 người, chủ yếu là thường dân, kể từ tháng 6-1000, và buộc 500,000 người phải bỏ chạy ra khỏi tỉnh Ituri. Các xe đò vẫn chở dân chạy loạn mỗi ngày.

DELTA AIRLINES CẮT THÊM 8,000 NHÂN VIÊN
Delta Air Lines loan báo sẽ cắt giảm từ 7,000 tới 8,000 nhân viên để giảm bớt thua lỗ tài chánh, trong các việc bị cắt giảm có cả cấp quản trị. Từ khi xảy ra cú tấn công 9/11, Delta đã cắt giảm 13,000 nhân viên - trong đó sa thải 2,000 người và phần còn lại là cho về hưu sớm. Delta hôm thứ ba đã loan baó lỗ 326 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Đối lập Syria có hậu thuẫn của Saudi Arabia khẳng định không thương lượng với Damascus, dù là gián tiếp, khi Nga tiếp tục không tập tại Syria theo yêu cầu của chế độ Assad.
Ngày 17-2-2013, các đội viên thuộc nhóm vũ trang al-Nusra Jabbat tại Damascus bắt cóc 1 nhân viên của sứ mạng hoà bình thuộc phái bộ LHQ tại Golan Heights.
BELGRADE - Bất chấp thời tiết lạnh buốt và tuyết giữa lúc tin đồn về đóng của biên giới Liên Âu, khoảng 2500 di dân quá cảnh vùng Balkan hàng ngày.
BRUSSELS - Nghi can thứ 11 liên quan với trận tấn công khủng bố thủ đô Pháp ngày 13-11 vừa bị khởi tố, 2 ngày sau khi bị bắt tại quận Molenbeek (Brussels).
Giá dầu tăng hôm Thứ Năm tiếp theo tin từ ECB xác nhận không có giới hạn với chương trình kích cầu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế tại vùng xử dụng tiền chung euro.
MEXICO CITY - TT Enrique Nieto tuyên bố hôm Thứ Sáu: tiến trình dẫn độ trùm ma túy El Chapo đang đuợc tăng tốc để có thể giải giao cho chính quyền Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất.
Các công ty Đức đang ủng hộ việc lập tức gỡ bỏ lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga, chứ không đợi một năm nữa, - ông Wolfgang Ischinger,
DAMASCUS - ĐS Bashar al-Jaafari, đại diện Syria tại LHQ, được giao trọng trách thương thuyết gia của chính quyền Damascus và thứ trưởng ngoại giao Faisal al-Moqdad là trưởng đoàn
Hội nghị này họp theo yêu cầu của Saudi Arabia sau cuộc biểu tình đốt sứ quán Saudi tại thủ đô Iran – đó là phản ứng chống lại vụ giáo sĩ Nimr al-Nimr bị hành quyết tại Saudi Arabia.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ Thomas de Mazieres loan báo: sẽ làm giảm số di dân đến Đức và sẽ mở rộng kiểm soát biên giới trong 1 thời gian vô hạn định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.