Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200200:00:00(Xem: 6543)
XIN LHQ NGĂN CẢN DIỆT CHỦNG Ở CONGO
Ân Xá Quốc Tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản màn diệt chủng tại Congo, nơi họ nói là quân đội Uganda đã tàn sát tập thể và hiếp dâm phụ nữ hàng loạt. LHQ đang họp vào thứ năm để thảo luận về tình hình Congo, nơi 4 năm chiến tranh đã dẫn tới hàng loạt màn vi phạm nhân quyền. Cuộc chiến giữa 2 sắc tộc Hema và Lendu đã giết 50,000 người, chủ yếu là thường dân, kể từ tháng 6-1000, và buộc 500,000 người phải bỏ chạy ra khỏi tỉnh Ituri. Các xe đò vẫn chở dân chạy loạn mỗi ngày.

DELTA AIRLINES CẮT THÊM 8,000 NHÂN VIÊN
Delta Air Lines loan báo sẽ cắt giảm từ 7,000 tới 8,000 nhân viên để giảm bớt thua lỗ tài chánh, trong các việc bị cắt giảm có cả cấp quản trị. Từ khi xảy ra cú tấn công 9/11, Delta đã cắt giảm 13,000 nhân viên - trong đó sa thải 2,000 người và phần còn lại là cho về hưu sớm. Delta hôm thứ ba đã loan baó lỗ 326 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
biểu tình chống chính quyền tiếp tục gây tê liệt phi trường quốc tế Hong Kong qua ngày thứ nhì
Sau hơn 1 tuần cắt mọi liên lạc điện thoại và internet tại Kashmir
Vụ nổ tại căn cứ thí nghiệm vũ khí của Nga hôm Thứ Năm 8/8 tuần qua
Salah Abdeslam, nghi can duy nhất sống sót trong trận tấn công khủng bố thủ đô Pháp
Phe lập pháp thân TT độc tài Nicolas Maduro thỏa thuận tổ chức 1 ủy ban thẩm định khả năng tổ chức bầu cử QH trước thời hạn
Cảnh sát Canada tin rằng 2 sát thủ vị thành niên trong nghi án giết 1 phụ nữ Mỹ ở North Carolina
trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi
Chính phủ Phi Luật Tân có thể sẽ nhờ đến Mỹ giúp giám sát vùng đặc quyền kinh tế của nước này
theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian
Dấu hiệu khủng hoảng do biểu tình ở Hong Kong chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.