Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200200:00:00(Xem: 7006)
XIN LHQ NGĂN CẢN DIỆT CHỦNG Ở CONGO
Ân Xá Quốc Tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản màn diệt chủng tại Congo, nơi họ nói là quân đội Uganda đã tàn sát tập thể và hiếp dâm phụ nữ hàng loạt. LHQ đang họp vào thứ năm để thảo luận về tình hình Congo, nơi 4 năm chiến tranh đã dẫn tới hàng loạt màn vi phạm nhân quyền. Cuộc chiến giữa 2 sắc tộc Hema và Lendu đã giết 50,000 người, chủ yếu là thường dân, kể từ tháng 6-1000, và buộc 500,000 người phải bỏ chạy ra khỏi tỉnh Ituri. Các xe đò vẫn chở dân chạy loạn mỗi ngày.

DELTA AIRLINES CẮT THÊM 8,000 NHÂN VIÊN
Delta Air Lines loan báo sẽ cắt giảm từ 7,000 tới 8,000 nhân viên để giảm bớt thua lỗ tài chánh, trong các việc bị cắt giảm có cả cấp quản trị. Từ khi xảy ra cú tấn công 9/11, Delta đã cắt giảm 13,000 nhân viên - trong đó sa thải 2,000 người và phần còn lại là cho về hưu sớm. Delta hôm thứ ba đã loan baó lỗ 326 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Phi cơ quân sự cất cánh từ căn cứ không quân Boufarik cách thủ đô Algeria 20 dặm rơi không lâu sau, gây thiệt mạng 257 người, gồm 10 đoàn viên phi hành.
BANGUI - Dân biểu tình tại thủ đô cộng hoà Trung Phi (CAR) hô hào ngưng bạo động - họ đặt 16 xác chết trước bản doanh LHQ, đuợc biết là thường dân thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm Thứ Ba giữa lực luợng bảo an LHQ và các nhóm vũ trang tại khu phố PK-5 thuộc địa phận Bangui.
MOSCOW - TT Nga loan báo: sẽ hội đàm với TT Moon Jae-in vào Tháng 6 tại thủ đô Moscow để thảo luận tình hình bán đảo Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Nga sẽ trình ra HĐ Bảo An 1 nghị quyêt về điều tra các trận tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria sau khi đã bác bỏ hành động tương tự của Hoa Kỳ.
LONDON - Con gái 33 tuổi của cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal cùng đi cấp cứu với cha đầu tháng trước, đã xuất viện sau nhiều tuần cứu chữa.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tuyên bố sau cuộc hội đàm với TT Poreshenko “Kế hoạch xây dựng đường ống hơi đốt thứ nhì nối liền Nga với Đức không thể xúc tiến mà thiếu sự dự phần của Ukraine, vì đường ống phải quá cảnh Ukraine”.
TEHRAN - Phụ nữ vùng quê hẻo lánh chẳng những đuợc phép xem đá banh mà còn đuợc tặng thưởng về sự dự khán của họ.
THE HAGUE - Chánh biện lý của toà hình sự quốc tế (ICC-The Hague) đuợc yêu cầu quyết định toà này có quyền tài phán hay không về dân thiểu số Rohingya bị đuổi ra khỏi lãnh thô Myanmar.
SEOUL - Hồ sơ về người Bắc Hàn tìm tự do cho thấy: 31,000 người đào tị từ ngày chia đôi bán đảo Hàn năm 1953 và gần 71% trong số này là phụ nữ tuổi từ 20 đến trên 30.
BEIJING - Nhân 1 hội thảo thuờng niên tại đảo Hải Nam, chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá giảm thuê nhập cảng xe hơi và củng cố vịêc cưỡng chế luật về quyền sở hữu trí tuệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.