Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200200:00:00(Xem: 7407)
XIN LHQ NGĂN CẢN DIỆT CHỦNG Ở CONGO
Ân Xá Quốc Tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản màn diệt chủng tại Congo, nơi họ nói là quân đội Uganda đã tàn sát tập thể và hiếp dâm phụ nữ hàng loạt. LHQ đang họp vào thứ năm để thảo luận về tình hình Congo, nơi 4 năm chiến tranh đã dẫn tới hàng loạt màn vi phạm nhân quyền. Cuộc chiến giữa 2 sắc tộc Hema và Lendu đã giết 50,000 người, chủ yếu là thường dân, kể từ tháng 6-1000, và buộc 500,000 người phải bỏ chạy ra khỏi tỉnh Ituri. Các xe đò vẫn chở dân chạy loạn mỗi ngày.

DELTA AIRLINES CẮT THÊM 8,000 NHÂN VIÊN
Delta Air Lines loan báo sẽ cắt giảm từ 7,000 tới 8,000 nhân viên để giảm bớt thua lỗ tài chánh, trong các việc bị cắt giảm có cả cấp quản trị. Từ khi xảy ra cú tấn công 9/11, Delta đã cắt giảm 13,000 nhân viên - trong đó sa thải 2,000 người và phần còn lại là cho về hưu sớm. Delta hôm thứ ba đã loan baó lỗ 326 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin NHK cho biết Nhật Bản có hơn 2 triệu người từ 90 tuổi trở lên... Số người từ 90 tuổi trở lên ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu người kể từ khi chính phủ tiến hành thu thập dữ liệu vào năm 1980.
Sau 1 chuyến quan sát Myanmar 3 ngày và ghé lại tỉnh bang Rakhine, phó phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Patrick Murphy tuyên bố: ngôn ngữ hiềm thù và thông tin sai lạc phổ biến qua mạng truyền thông xã hội đã làm phóng đại khủng hoảng Rohingya – ông kêu gọi thành phần nhân từ tại Myanmar thể hiện tình thông cảm với số dân Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động.
Ông Cui Tiankai là đại diện ngoại giao của Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ phát biểu tại 1 hội thảo do thông tấn Bloomberg tổ chức: chuyến công du sắp tới của TT Trump sẽ góp phần giải quyết các tranh chấp, dọn đường cho sáng kiến đầu tư quy mô về hạ tầng cơ sở trong vùng.
Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng, chị Liu Caixa 37 tuổi, đẩy xe hàng rong đến nhà máy thép Handan tại tỉnh Hebei chìm ngập trong khói ô nhiễm – cùng 1 số phụ nữ khác, Liu bán bánh kẹp trứng cho công nhân ca đêm ra về.
Lãnh tụ Bắc Hàn tuyên bố hôm Thứ Sáu: đang cứu xét phản ứng ở bậc nghiêm khắc nhất lịch sử chống lại lời đe dọa tiêu diệt của TT Trump.
Dân Kurd thiểu số tại Iraq vẫn định bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tương lai độc lập của vùng bán tự trị. cuộc vận động độc lập của họ gây quan ngại với các lân bang cũng như với Hoa Kỳ về nguy cơ mở rộng xung đột sắc tộc và tôn giáo khi đất nước Iraq bị chia cắt.
- Người vô gia cư sau trận động đất sức mạnh 7.1 độ Richter tại miền trung Mexico hôm Thứ Ba sống tạm trong xóm lều tại phiá nam thủ đô – động đất bình địa 52 ngôi nhà tại Mexico City.
Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hôm Thứ Sáu là ổn định trong khi giới đầu tư chờ xem hội nghị OPEC đồng ý hay không chủ trương gia hạn hạn chế sản luợng dầu xuất cảng đến hết Tháng 3-2018.
Điện Kremlin xác quyết: cuộc tập trận Zapad 2017 không đe dọa phương Tây và các phàn nàn về thiếu trong sáng là không chính đáng.
Tổ chức lương nông (FAO-Rome) báo tin: sản lượng ngũ cốc 2017 của toàn thế giới đang hướng tới mức kỷ lục, ước luợng 2.611 tỉ tấn tính vào cuối năm – sức tăng này sẽ không làm giảm thiếu đói tại các vùng xung đột trong khi thiên tai đe dọa nhiều vùng khác nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.