Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200200:00:00(Xem: 7488)
XIN LHQ NGĂN CẢN DIỆT CHỦNG Ở CONGO
Ân Xá Quốc Tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản màn diệt chủng tại Congo, nơi họ nói là quân đội Uganda đã tàn sát tập thể và hiếp dâm phụ nữ hàng loạt. LHQ đang họp vào thứ năm để thảo luận về tình hình Congo, nơi 4 năm chiến tranh đã dẫn tới hàng loạt màn vi phạm nhân quyền. Cuộc chiến giữa 2 sắc tộc Hema và Lendu đã giết 50,000 người, chủ yếu là thường dân, kể từ tháng 6-1000, và buộc 500,000 người phải bỏ chạy ra khỏi tỉnh Ituri. Các xe đò vẫn chở dân chạy loạn mỗi ngày.

DELTA AIRLINES CẮT THÊM 8,000 NHÂN VIÊN
Delta Air Lines loan báo sẽ cắt giảm từ 7,000 tới 8,000 nhân viên để giảm bớt thua lỗ tài chánh, trong các việc bị cắt giảm có cả cấp quản trị. Từ khi xảy ra cú tấn công 9/11, Delta đã cắt giảm 13,000 nhân viên - trong đó sa thải 2,000 người và phần còn lại là cho về hưu sớm. Delta hôm thứ ba đã loan baó lỗ 326 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
42% nhân viên tại California làm việc trong ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán (STEM) được sinh ở một ngoại quốc, theo một phân tích gần đây cho biết.
Bản khảo sát 24/7 Wall St so sánh tỷ lệ sát nhân toàn cầu và đối chiếu với tỷ lệ băng đảng chiến tranh và bất ổn chính trị làm đầu danh sách. Nhóm 10 thành phố nguy hiểm nhất là:
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Tokyo đã phản đối kế hoạch dựng bia tưởng niệm người phụ nữ bị ép mua vui của chính phủ Seoul...
Công nhân chật vật với việc nhận diện danh tính và chôn cất người chết đủ nhanh nhường chỗ cho 1 đợt tử thi sắp đến. Tiếng súng đã ngưng, nhưng việc giải quyết hậu quả chỉ mới bắt đầu.
DOHA - Vương triều Qatar thay đổi luật chống khủng bố, dường như để đáp lại các tố cáo ủng hộ khủng bố của các lân bang, là vấn đề đưa tới cuộc phong toả từ đầu Tháng 5
Bộ trưởng tài chính Wolfgang Schauble so sánh chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ với Đông Đức CS, và cảnh báo khả năng không cứu xét các thương vụ bán vũ khí tương lai.
CHICAGO - Gạo của Hoa Kỳ được cho phép nhập cảng lần đầu tiên vào Hoa Lục, theo loan báo của Bộ trưởng nông nghiệp Sonny Perdue
WASHINGTON – Một công ty bảo hiểm hàng đầu nói rằng thiệt hại toàn cầu gây ra từ thiên tai ở dưới mức trung bình của nửa đầu năm nay, với hàng loạt trận bão tại Hoa Kỳ là tốn kém nhất.
Giới quan sát nhận thấy quan hệ song phương trở nên xấu hơn, nhưng 2 bên cùng tránh đối đầu toàn diện giữa 2 nền kinh tế liên quan chặt chẽ với nhau.
SEOUL - LHQ loan báo: hạn hán tệ hại nhất từ 15 năm gây ra do thời tiết khô nóng kéo dài đang dẫn tới thiếu hụt luơng thực trầm trọng tại Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.