Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200200:00:00(Xem: 7539)
XIN LHQ NGĂN CẢN DIỆT CHỦNG Ở CONGO
Ân Xá Quốc Tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản màn diệt chủng tại Congo, nơi họ nói là quân đội Uganda đã tàn sát tập thể và hiếp dâm phụ nữ hàng loạt. LHQ đang họp vào thứ năm để thảo luận về tình hình Congo, nơi 4 năm chiến tranh đã dẫn tới hàng loạt màn vi phạm nhân quyền. Cuộc chiến giữa 2 sắc tộc Hema và Lendu đã giết 50,000 người, chủ yếu là thường dân, kể từ tháng 6-1000, và buộc 500,000 người phải bỏ chạy ra khỏi tỉnh Ituri. Các xe đò vẫn chở dân chạy loạn mỗi ngày.

DELTA AIRLINES CẮT THÊM 8,000 NHÂN VIÊN
Delta Air Lines loan báo sẽ cắt giảm từ 7,000 tới 8,000 nhân viên để giảm bớt thua lỗ tài chánh, trong các việc bị cắt giảm có cả cấp quản trị. Từ khi xảy ra cú tấn công 9/11, Delta đã cắt giảm 13,000 nhân viên - trong đó sa thải 2,000 người và phần còn lại là cho về hưu sớm. Delta hôm thứ ba đã loan baó lỗ 326 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các triệu phú trên thế giới được phúc trình hiện nắm giữ 45% tài sản trên toàn cầu và tài sản của họ đang gia tăng.
Một hợp chất trong một thứ cây được tìm thấy tại Đông Nam Á thì có hiệu quả mạnh hơn hợp chất chống bệnh HIV là thuốc AZT được dùng để điều trị,
Chẳng ngạc nhiên: Căn nhà (flats) và nhà dãy (rowhouse) ở thành phố Muenchen (Munich) gần như không trả nổi
Nhà nghiên cứu David Tilman nói, chúng ta phải có lựa chọn nghiêm túc vì các hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện nay gây ra thiệt hại môi trường trầm trọng và có thể không đaỏ ngược nôi.
WELLINGTON - Người Hoa là nguồn di dân lớn nhất đến New Zealand, chiếm 17% tổng số người nhập cư năm 2015, theo thống kê chính thức.
CANBERRA - Chính quyền Australia công bố 3 tháng khoan hồng để công dân giao nộp súng đạn sở hữu không hợp pháp, là lần đầu tiên từ hơn 20 năm, sau 5, 6 vụ bạo động gần đây có yếu tố khủng bố.
Hôm Thứ Tư, thông tin từ con út 59 tuổi của cố lãnh tụ tiết lộ kế hoạch bỏ xứ, lên án các hành động sách nhiễu của ông Long chống lại ông và chị gái.
MOSCOW - Nhà hoạt động nhân quyền Zoya Svetova chia sẻ quan ngại về các vi phạm nhân quyền của chế độ Putin, nhưng cũng thấy lạc quan về tương lai nước Nga.
PARIS - Cơ quan Europol cho hay: số người bị bắt tại châu Âu vì các hoạt động tình nghi là jihad tăng gần gấp đôi trong 2 năm qua.
WASHINGTON - Tiếp xúc mật giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn về vụ sinh viên Warmbier bị giam giữ nhiều tháng không chắc dẫn tới sự tái tục đàm phán phi nguyên tử 6 nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.