Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200200:00:00(Xem: 8659)
XIN LHQ NGĂN CẢN DIỆT CHỦNG Ở CONGO
Ân Xá Quốc Tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc ngăn cản màn diệt chủng tại Congo, nơi họ nói là quân đội Uganda đã tàn sát tập thể và hiếp dâm phụ nữ hàng loạt. LHQ đang họp vào thứ năm để thảo luận về tình hình Congo, nơi 4 năm chiến tranh đã dẫn tới hàng loạt màn vi phạm nhân quyền. Cuộc chiến giữa 2 sắc tộc Hema và Lendu đã giết 50,000 người, chủ yếu là thường dân, kể từ tháng 6-1000, và buộc 500,000 người phải bỏ chạy ra khỏi tỉnh Ituri. Các xe đò vẫn chở dân chạy loạn mỗi ngày.

DELTA AIRLINES CẮT THÊM 8,000 NHÂN VIÊN
Delta Air Lines loan báo sẽ cắt giảm từ 7,000 tới 8,000 nhân viên để giảm bớt thua lỗ tài chánh, trong các việc bị cắt giảm có cả cấp quản trị. Từ khi xảy ra cú tấn công 9/11, Delta đã cắt giảm 13,000 nhân viên - trong đó sa thải 2,000 người và phần còn lại là cho về hưu sớm. Delta hôm thứ ba đã loan baó lỗ 326 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - GDP của Brazil giảm 0.3% trong 3 tháng đầu năm, là không nhiều bằng dự kiến của kinh tế gia.
WASHINGTON - 1 viên chỉ huy cao cấp của loạn quân Shabaab tại Somalia là mục tiêu truy sát của phi cơ không người lái hôm 27-5, theo tin từ Ngũ Giác Đài.
Trang mạng tuyên truyền của chế độ Kim mô tả ông Trump là 1 chính khách khôn ngoan và là chọn lựa đúng của công dân Hoa Kỳ khi tham gia tổng tuyển cử Tháng 11.
Ts Rupert Neudeck đã thành lập tổ chức từ thiện Cap Anamur vào năm 1979 và cứu sống hàng ngàn người tỵ nạn Việt Nam
Trung Quốc cảm thấy giận dữ về điều gọi là các tuần tra có ý nghĩa khiêu khích của chiến hạm Hoa Kỳ gần các đảo nhân tạo mà Trung Quốc kiểm soát.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn báo tin: Bắc Hàn mưu định phóng phi đạn từ bờ đông hồi sáng sớm Thứ Ba, nhưng không thành công.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ báo tin GDP 2015-2015 tăng 7.6%, là tiếp tục giữ địa vị nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, góp sức củng cố chính quyền khuynh hữu vào lúc đánh dấu 2 năm cầm quyền
DAMASCUS - Tổn thất do trận không tập của chiến đấu cơ Nga tại Idlib gồm 23 người chết, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
BAGHDAD - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) tố cáo quân khủng bố "nhà nước Hồi Giáo – ISIS" dùng thường dân Fallujah làm lá chắn để ngăn ngừa chiến binh của họ bị tấn công
ISTANBUL - 1 cựu hoa hậu bị quy tội xúc phạm TT Tayyip Erdogan bằng mạng xã hội và vị tuyên án hơn 1 năm tù tại toà án thành phố Istanbul hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.