Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/11/200200:00:00(Xem: 6782)
THỦ TƯỚNG ĐỨC: KHÔNG GIÚP MỸ ĐÁNH IRAQ
BERLIN - Thủ Tướng Schroeder hôm thứ tư thông báo cho phép lực lượng Hoa Kỳ sử dụng không phận và quá cảnh, và dùng các căn cứ trên lãnh thổ Đức trong trường hợp có chiến tranh Iraq.
Nhưng, ông Schroeder cũng cho biết ý định tránh can dự trực tiếp của Đức vẫn không thay đổi.
Trong buổi họp báo hôm thứ tư, Thủ Tướng Schroder nói : quyết định này là đáp ứng lời yêu cầu một mức độ yểm trợ của Hoa Kỳ.
Trước đó, Thủ Tướng Schroeder họp với các nhà lãnh đạo của liên hiệp trung tả cầm quyền.

TQ BÁN THUỐC NỘI HÓA TRỊ AIDS
Một công nhân Trung Quốc đưa xem các mẫu thuốc trị AIDS tại hãng Desano Biopharmaceutical Co Ltd ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 27-11-2002. Công ty dược phẩm Trung Quốc này sẽ bán hỗn hợp thuốc đầu tiên do Trung Quốc sản xuất để chống AIDS, sau khi được chính phủ chấp thuận. Với giá trung bình 360 đô tới 604 đô cho một năm chữa trị, hỗn hợp thuốc chống AIDS của Desano nằm trong tầm tay 1 triệu dân Trung Quốc đang nhiễm HIV, trong khi thuốc nhập cảng bán tới 3,600 đô tới 6,040 đô la mỗi năm.

KỸ NGHỆ BOM HOA KỲ BẬN RỘN


Kỹ nghệ làm bom Hoa Kỳ đang hưởng lợi trước các cuộc chiến rải rác khắp thế giới. Hình trên là các quả bom loại 1,000 pounds chờ chất lên các toa xe lửa tại Xưởng Đạn McAlester Army Ammunition Plant ở McAlester, Okla. Xưởngc hế bom này có diện tích rộng bằng thủ đô Hoa Kỳ District of Columbia, nằm ở phía Đông Nam Oklahoma, công nhân xưởng này đang tăng tốc để sản xuất hơn 100 loại bom đạn dùng cho quân đội.

GIÁO VIÊN LONDON ĐÌNH CÔNG, DIỄN HÀNH
Một ban nhạc đã cùng xuống đường với các giáo viên và công chức đi diễn hành tại trung tâm London hôm thứ ba 26-11-2002, trong cuộc đình công một ngày do các giaó viên khắp London kêu gọi để đòi hỏi tăng lương.

BẮT ĐẦU THANH TRA Ở IRAQ, GIÁ DẦU MỸ LÊN
Trong khi các thanh tra vũ khí LHQ tiến hành thanh sát tại Baghdad, Iraq, thì giá dầu hôm thứ tư tăng vọt lên vì trữ lượng dầu Hoa Kỳ giảm thêm trước cơ nguy chiến tranh. Dấu hiệu rõ nhất là khi khối OPEC kêu gọi các nước xuất cảng dầu nên mau chóng tăng lượng cung cho thị trường thế giới. Mike Rothman của ngân hàng đầu tư Merrill Lynch cho biết, “Chúng ta ước lượng còn trữ dầu 53 triệu thùng barrels, tức là dưới mức trung bình lịch sử rồi, nghĩa là mức thấp nhất kể từ tuần đầu của tháng 11-2000. Lúc đó, giá dầu thô Hoa Kỳ ở giá 33$/thùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn đứng thứ ba thế giới về sản xuất hàng điện tử. Bản tin KBS ghi rằng Hiệp hội phát triển ngành công nghiệp điện tử và viễn thông Nam Hàn (KEA) hôm thứ Sáu (26/1/2018) phát hành ấn bản "CEO Report" (tạm dịch là báo cáo điều hành kinh doanh) cho biết quy mô sản xuất ngành công nghiệp điện tử năm 2017 của Nam Hàn đã đạt 121,717 tỷ USD, tăng 10,3% so với mức của năm 2016 là 108,03 tỷ USD.
PARIS - Khu vực thủ đô nước Pháp bị ảnh hưởng nặng nề của trận lụt bắt đầu trong tuần qua – nước sông Seine dâng cao, gần tới đỉnh điểm, ngập nhiều con đường, nhưng đa số dân Paris vẫn tiếp tục sinh hoạt hầu như bình thường.
MEXICO CITY - Chưa rõ ứng viên tranh cử TT Mexico Andre Manuel Lopez Obardor là lãnh tụ tương tự Hugo Chavez hay Nicolas Maduro của Venezuela – nhưng, ông đang dẫn đầu tỉ lệ ủng hộ của cử tri.
DAVOS - TT Hoa Kỳ đã gặp Chủ Tịch Tổ Chức Liên Phi tại Davos, nơi 1 số nhà lãnh đạo châu Phi định tẩy chay bài diễn văn của ông – ông Trump đã chào mừng TT Paul Kagame, là nhân vật đuợc cử làm chủ tịch Liên Phi 55 mà TT Trump mô tả là 1 vinh dự.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks tạm trú trong sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh từ hơn 5 năm để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển trong 1 vụ kiện tấn công tình dục đã yêu cầu toà án bỏ lệnh bắt.
DAMASCUS - Trong lúc các phe Syria cử đại biểu tới dự hội nghị do LHQ tổ chức LHQ vận động họp tại Vienna từ Thứ Năm, tổ chức đối lập chính là “Syrian Negotiations Commission - SNC) định loan báo trong ngày Thứ Sáu sẽ tham gia hay không 1 hội nghị khác về Syria do Nga triệu tập.
BEIJING - Tuần này, TT Thái Anh Văn của Taiwan tuyên bố không loại trừ nguy cơ bị tấn công từ lục địa.
WASHINGTON - Tên của 1 Phó Thủ Tướng và 1 công ty năng lượng Nga vừa được ghi vào sổ đen trừng phạt của chính quyền Trump hôm Thứ Sáu, vài ngày trước khi các trừng phạt bổ túc chống lại Moscow đuợc loan báo.
SEOUL - Ít nhất 39 người thiệt mạng trong đám cháy tại bệnh viện Sejong của thành phố Miryang, cách thủ đô Nam hàn 270 kilomét về hướng đông nam.
SEOUL - Quỹ tài trợ các chương trình phi đạn, đầu nổ nguyên tử và các chi tiêu xa xỉ của chế độ Pyongyang đã gần triệt tiêu khi Kim Jong-un thỏa thuận gửi đội tuyển tranh tài thế vận hội PyeoingChang khai mạc ngày 9-2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.