Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/11/200200:00:00(Xem: 5793)
THỦ TƯỚNG ĐỨC: KHÔNG GIÚP MỸ ĐÁNH IRAQ
BERLIN - Thủ Tướng Schroeder hôm thứ tư thông báo cho phép lực lượng Hoa Kỳ sử dụng không phận và quá cảnh, và dùng các căn cứ trên lãnh thổ Đức trong trường hợp có chiến tranh Iraq.
Nhưng, ông Schroeder cũng cho biết ý định tránh can dự trực tiếp của Đức vẫn không thay đổi.
Trong buổi họp báo hôm thứ tư, Thủ Tướng Schroder nói : quyết định này là đáp ứng lời yêu cầu một mức độ yểm trợ của Hoa Kỳ.
Trước đó, Thủ Tướng Schroeder họp với các nhà lãnh đạo của liên hiệp trung tả cầm quyền.

TQ BÁN THUỐC NỘI HÓA TRỊ AIDS
Một công nhân Trung Quốc đưa xem các mẫu thuốc trị AIDS tại hãng Desano Biopharmaceutical Co Ltd ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 27-11-2002. Công ty dược phẩm Trung Quốc này sẽ bán hỗn hợp thuốc đầu tiên do Trung Quốc sản xuất để chống AIDS, sau khi được chính phủ chấp thuận. Với giá trung bình 360 đô tới 604 đô cho một năm chữa trị, hỗn hợp thuốc chống AIDS của Desano nằm trong tầm tay 1 triệu dân Trung Quốc đang nhiễm HIV, trong khi thuốc nhập cảng bán tới 3,600 đô tới 6,040 đô la mỗi năm.

KỸ NGHỆ BOM HOA KỲ BẬN RỘN


Kỹ nghệ làm bom Hoa Kỳ đang hưởng lợi trước các cuộc chiến rải rác khắp thế giới. Hình trên là các quả bom loại 1,000 pounds chờ chất lên các toa xe lửa tại Xưởng Đạn McAlester Army Ammunition Plant ở McAlester, Okla. Xưởngc hế bom này có diện tích rộng bằng thủ đô Hoa Kỳ District of Columbia, nằm ở phía Đông Nam Oklahoma, công nhân xưởng này đang tăng tốc để sản xuất hơn 100 loại bom đạn dùng cho quân đội.

GIÁO VIÊN LONDON ĐÌNH CÔNG, DIỄN HÀNH
Một ban nhạc đã cùng xuống đường với các giáo viên và công chức đi diễn hành tại trung tâm London hôm thứ ba 26-11-2002, trong cuộc đình công một ngày do các giaó viên khắp London kêu gọi để đòi hỏi tăng lương.

BẮT ĐẦU THANH TRA Ở IRAQ, GIÁ DẦU MỸ LÊN
Trong khi các thanh tra vũ khí LHQ tiến hành thanh sát tại Baghdad, Iraq, thì giá dầu hôm thứ tư tăng vọt lên vì trữ lượng dầu Hoa Kỳ giảm thêm trước cơ nguy chiến tranh. Dấu hiệu rõ nhất là khi khối OPEC kêu gọi các nước xuất cảng dầu nên mau chóng tăng lượng cung cho thị trường thế giới. Mike Rothman của ngân hàng đầu tư Merrill Lynch cho biết, “Chúng ta ước lượng còn trữ dầu 53 triệu thùng barrels, tức là dưới mức trung bình lịch sử rồi, nghĩa là mức thấp nhất kể từ tuần đầu của tháng 11-2000. Lúc đó, giá dầu thô Hoa Kỳ ở giá 33$/thùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.