Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200200:00:00(Xem: 5705)
5,000 KẾ TOÁN GIA VỀ HỒNG KÔNG HỘI NGHỊ
Gần 5,000 chuyên gia kế toán từ 100 quốc gia đã về Hồng Kông để tham dự Hội Nghị Thế Giới Kế Toán Gia lần thứ 16 từ hôm thứ hai cho hội nghị 4 ngày để tìm cách sửa sắc đẹp sau các tai tiếng cho nghề kế toán vì các vụ xì căng đan làm gian sổ sách ở các công ty Mỹ. Hội nghị này tổ chức 5 năm một lần. Năm nay sẽ chính thức khai mạc bởi Thủ Tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ vào hôm thứ ba.

PAKISTAN: LUẬT CHỐNG KHỦNG BỐ BẮT ĐẦU HIỆU LỰC


ISLAMABAD - Đạo luật về chống khủng bố được giới quân sự Pakistan chấp thuận trong tuần qua, và gây nhiều tranh cãi, đã bắt đầu có hiệu lực. Các viên chức Islamabad hôm thứ hai cho hay đạo luật được Nội Các thông qua với sự ủng hộ của TT Musharraf cho phép nhà chức trach giam giữ người tình nghi 1 năm không truy tố, và phong tỏa tài sản của thân nhân nghi can. Các tổ chức nhân quyền chỉ trich văn bản này là giao quá nhiều quyền hạn cho cảnh sát, dễ dàng đưa tới lạm dụng - tuy nhiên, Bộ TRưởng nội vụ Moinuddin Haider mô tả đạo luật mới là là 1 công cụ mạnh trong cuộc chiến diệt khủng bố.

XE CHẠY ĐIỆN SEGWAY LÊN BÁN TRÊN AMAZON.COM
Công ty Segway LLC loan baó hôm thứ hai rằng chiếc xe hai bánh chạy điện Segway Human Transporter bắt đầu bán qua mạng Amazon.com trên Internet, với giá 4,950 đô la. Công ty bắt đầu giao hàng kể từ tháng 3 năm tới. Đây là loại xe tự giữ thăng bằng, vừa nhỏ để đi lại trên các vỉa hè, trông giống như maý cắt cỏ nhưng không nhờ sức đẩy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - 1 nhóm tranh đấu là người Hàn xâm nhập sứ quán Bắc Hàn tại thủ đô Tây Ban Nha, khuyến khích trưởng đoàn Bắc Hàn đào tị và tỏ ý muốn cung cấp hồ sơ dữ liệu chiếm được cho FBI – chính quyền Trump cả quyết không liên quan.
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.