Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200200:00:00(Xem: 5843)
5,000 KẾ TOÁN GIA VỀ HỒNG KÔNG HỘI NGHỊ
Gần 5,000 chuyên gia kế toán từ 100 quốc gia đã về Hồng Kông để tham dự Hội Nghị Thế Giới Kế Toán Gia lần thứ 16 từ hôm thứ hai cho hội nghị 4 ngày để tìm cách sửa sắc đẹp sau các tai tiếng cho nghề kế toán vì các vụ xì căng đan làm gian sổ sách ở các công ty Mỹ. Hội nghị này tổ chức 5 năm một lần. Năm nay sẽ chính thức khai mạc bởi Thủ Tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ vào hôm thứ ba.

PAKISTAN: LUẬT CHỐNG KHỦNG BỐ BẮT ĐẦU HIỆU LỰC


ISLAMABAD - Đạo luật về chống khủng bố được giới quân sự Pakistan chấp thuận trong tuần qua, và gây nhiều tranh cãi, đã bắt đầu có hiệu lực. Các viên chức Islamabad hôm thứ hai cho hay đạo luật được Nội Các thông qua với sự ủng hộ của TT Musharraf cho phép nhà chức trach giam giữ người tình nghi 1 năm không truy tố, và phong tỏa tài sản của thân nhân nghi can. Các tổ chức nhân quyền chỉ trich văn bản này là giao quá nhiều quyền hạn cho cảnh sát, dễ dàng đưa tới lạm dụng - tuy nhiên, Bộ TRưởng nội vụ Moinuddin Haider mô tả đạo luật mới là là 1 công cụ mạnh trong cuộc chiến diệt khủng bố.

XE CHẠY ĐIỆN SEGWAY LÊN BÁN TRÊN AMAZON.COM
Công ty Segway LLC loan baó hôm thứ hai rằng chiếc xe hai bánh chạy điện Segway Human Transporter bắt đầu bán qua mạng Amazon.com trên Internet, với giá 4,950 đô la. Công ty bắt đầu giao hàng kể từ tháng 3 năm tới. Đây là loại xe tự giữ thăng bằng, vừa nhỏ để đi lại trên các vỉa hè, trông giống như maý cắt cỏ nhưng không nhờ sức đẩy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
Khoa học gia He Jiankui không được nhìn thấy từ sau 1 hội nghị quốc tế họp tại Hong Kong – tại đây, He loan báo đã thực hiện việc thay đổi nhiễm sắc thể di truyền với 2 nữ hài nhi song sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.