Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 9719)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Ông TTK ban Ki-moon lên tiếng tại 1 sinh hoạt do cơ sở nghiên cứu Chatam House tổ chức: ông cảm thấy hổ thẹn vì không thể đạt tiến bộ trong vận động hoà bình giữa Israel và Palestine.
2 người bị thương và 1 người bị hút ra khỏi lỗ thủng của phi cơ sau khi bom nổ – người sau này có thể là kẻ đánh bom.
Chế độ Pyuongayng đã loan báo ý định phóng phi đạn giữa ngày 8 và ngày 25-2 và thông báo các cơ quan hàng hải, hàng không để phi cơ, tàu bè tránh vùng phóng phi đạn.
WASHINGTON - Cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush xuất hiện trong chương trình “This Morning” của CBS, chế giễu lãnh tụ Nga Vladimir Putin và đưa ra các bình luận tích cực về tỉ phú Donald Trump.
KYOTO, Nhật Bản – Nông trại sử dụng các nông dân robot sẽ thực hiện tại Nhật Bản, theo một bản tin trên tạp chi Phys.org.
Mức tăng này cũng cho thấy mức tăng số lượng du học sinh từ nước khác tới đã làm việc bán thời gian, và rồi được nhận làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp đại học ở Nhật Bản.
Lính cứu hỏa và quân nhân tới cứu cứu với thang cao, dây và dụng cụ khác, đưa được nhiều người trong các căn chung cư ra ngoài.
BEIJING - Hàng triệu người làm việc ở thành phố lũ lượt về quê ăn Tết – nhưng, ngày càng nhiều người ở lại, không ra thành phố nữa, không chỉ vì kinh tế Hoa Lục đình đốn,
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong Kong báo tin: Beijing xác nhận đang giam giữ 3 nhà xuất bản Hong Kong, ngoài 2 người mất tích trong năm qua – QH Âu Châu hô hào trả tự do cho họ.
RIYADH - 1 sĩ quan cấp tướng của Saudi Arabia tuyên bố: sẵn sàng đưa quân bộ chiến tới Syria chiến đấu nếu đuợc hậu thuẫn của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.