Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 9950)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ có vài trăm binh sĩ trú đóng gần thành phố Mosul của tỉnh Nineveh như là 1 phần trong chương trình huấn luyện quốc tế.
Theo lời ông Qahtani, đang chờ kết quả sau cùng của cuộc kiểm phiếu tại 1 quận chưa rõ thắng bại giữa 1 nam và 1 nữ ứng viên.
BRUSSELS - Xung đột Ukraine là trọng tâm thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh Liên Âu họp trong tuần này và các nhà lãnh đạo Liên Âu đuợc trông đợi gia hạn trừng phạt Nga 6 tháng.
VILNIUS - Lithuania nối đuờng dây điện mới với Thụy Điển và Ba Lan, giảm lệ thuộc điện nhập cảng từ Nga, theo loan báo hôm Thứ Hai của TT Dalia Grybuaskaite,
STOCKHOLM - Thụy Điển có thể chất vấn nhà sáng lập WikiLeaks về các tố giác tấn công tình dục của 2 phụ nữ, theo thỏa thuận với chính quyền Ecuador
Cơ sở nghiên cứu SIPRI công bố báo cáo thường niên về vũ khí hôm Thứ Hai, cho hay xuất cảng vũ khí từ Nga và Đức tăng trong 1 năm qua
Ông giáo làm việc 1 mình trong lớp không bị đe dọa tính mạng – trường Jean-Perrin nhận trẻ em từ 3 tuổi đến 6 tuổi.
Chính quyền Berlin dự kiến 1 triệu di dân nhập cảnh Đức năm nay – chủ trương tiếp nhận di dân trốn chạy nội chiến Syria của bà Merkel không đuợc đa số trong đảng tán đồng.
MOSCOW - Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Nga phát hành sáng Thứ Hai chỉ trích chính sách Syria của Hoa Kỳ trước chuyến đi Moscow của ngoại trưởng John Kerry.
Tuần qua, lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Istanbul ngưng làm việc 1 ngày và báo động công dân không lui tới vì có nguy cơ an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.