Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 7216)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thế giới biết hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021 ông đã đích thân chúc mừng qua điện đàm với vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma nhân ngày sinh nhật thứ 86 của ngài, bất kể khả năng không đồng tình từ Trung Quốc, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Ba.
Chính quyền Phi Luật Tân hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh điều tra vụ rớt máy bay Không Quân lao qua đường băng giết chết 47 binh sĩ trên máy bay và 3 thường dân dưới đất, theo CNBC trích thuật tin từ Reuters cho biết hôm Thứ Hai. Hàng chục người khác bị thương.
Trong khi đó, bản tin của báo New York Post hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021 cho biết Đức Giáo Hoàng Francis đang khỏe lại sau khi giải phẫu, theo Vatican cho biết hôm Chủ Nhật sau khi vị Giáo Hoàng 84 tuổi đã vào bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi ngài được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013.
Nhiều quận phía bắc của Afghanistan đã bị Taliban chiếm qua đêm Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021, khi quân đội Hoa Kỳ tiếp tục rút ra khỏi khu vực này, theo báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật. Ủy Ban An Ninh Quốc Gia của Tajikistan hôm Chủ Nhật nói rằng hơn 300 quân nhân Afghanistan đã vượt biên vào Tajikistan trong lúc chạy thoát các tay súng Taliban trước khi vào tỉnh Badakhshan thuộc phía bắc của Afghanistan, theo AP tường thuật.
Cuộc điều tra, đã bắt đầu vào tháng 7 năm 2019, được thực hiện bởi Vatican hợp tác với các giới chức thẩm quyền Ý và đã tiết lộ “một mạng lưới quan hệ rộng lớn giữa những điều hành thị trường tài chánh là những người đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể cho tài chánh của Vatican,” theo một tuyên bố từ Vatican cho biết hôm Thứ Bảy.
Một bức tượng nổi tiếng của Nữ Hoàng Victoria đã bị xô ngã bởi những người biểu tình tại Canada khi sự tức giận gia tăng vì những cái chết của các trẻ em bản địa tại các trường cư dân, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 2 tháng 7 năm 2021.
Ông Sullivan đã nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ đối với sự hợp tác toàn diện với Việt Nam, và thảo luận các phương cách để củng cố sâu hơn sự hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực như an ninh hàng hải, khu vực Sông Mekong, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, và chấm dứt đại dịch Covid-19.
Việc trả tự do được một số nhà hoạt động mô tả là một âm mưu của giới quân đội cầm quyền để chuyển chú ý ra khỏi cuộc đàn áp an ninh đang diễn ra. Giới quân sự cầm quyền đã bị áp lực từ các nước Tây Phương và các lân bang của Miến Điện để trả tự do hàng ngàn người bị bắt giam trong các cuộc biểu tình kể từ khi họ đảo chánh chính quyền dân cử của Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi vào ngày 1 tháng 2 năm nay.
Trong vòng Achtelfinale, giữa Anh và Đức "từng có ân oán trên sân cỏ từ 1954 cho đến nay trong các giải vô địch thế giới và EU bắt buộc phải có một đội bị loại, chuyện không thể nào tránh được. Cuối cùng, Anh hạ Đức với tỉ số 2:0 (1:0 với Sterling vào phút 75 và 2:0 với Kane vào phút 86) và vào vòng tứ kết (Viertelfinale). Qua sự "đi về nước" của đội tuyển Đức, thời đại của Joachim Loew sau 15 năm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã kết thúc.
Nhiều hỏa tiễn đã rớt xuống một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại miền đông Syria, khiến cho quân đội Hoa Kỳ trở lại oanh kích hôm Thứ Hai, 28 tháng 6 năm 2021, một ngày sau khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích các dân quân do Iran hậu thuẫn, theo phát ngôn viên của chiến dịch quân sự được Mỹ lãnh đạo tại Syria cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.