Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 11287)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

TOKYO -- Vậy là, Bắc Hàn triển khai vũ khí hạt nhân... Bản tin NHK ghi rằng theo tờ báo của đảng cầm quyền Bắc Hàn, nước này sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân nhằm tăng cường năng lực của quân đội.
Trong khi Trung Quốc bơm tiền ra lập vòng đai chiến lược toàn cầu, Nhật Bản đưa ra chiến lược mới để ngăn cản: Nhật dùng viện trợ thúc đẩy một vùng Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Các phụ nữ lớn tuổi không phải đến phòng tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, bởi vì việc leo lên leo xuống cầu thang có vẻ là cách ăn tiền, theo các nhà nghiên cứu phúc trình cho biết.
Tại 1 hội thảo của phe bảo thủ Hoa Kỳ, cựu dân biểu Pháp 28 tuổi Marion Marechal-Le Pen hô hào “France First” trong bài tham luận bằng tiếng Anh.
Trưởng đoàn thương thuyết Iran báo động: thoả ước nguyên tử Vienna là vô nghĩa khi doanh nghiệp và ngân hàng ngoại quốc không thể làm ăn tại Iran.
4 năm sau ngày sau khi bùng nổ cuộc cách mạng Maidan lật đổ TT thân Nga, tham nhũng tiếp tục ngự trị tại Ukraine.
Thủ Tướng Merkel bước ra khỏi 1 buổi họp của QH khi thủ lãnh của đảng cánh hữu “Alternative for Germany - AfD” đả kích chủ trương của bà tán đồng chính sách định mức di dân.
1 video ghi lại hình ảnh 2 chiến đấu cơ Su-57 tham gia không tập quân nổi dậy tại Syria - loại này đuợc biết là thế hệ chiến đấu cơ thứ 5 của Nga.
Hòa bình, hòa bình... Hy vọng hòa bình trên bán đảo Đại Hàn... trong khi có nhiều dấu hiệu cho thấy hai miền Nam-Bắc sẽ nói chuyện nhiều hơn, hợp tác nhiều hơn.
Bắc Hàn vẫn có những trò quái chiêu, và do vậy Hoa Kỳ không ưa, kể cả khi Bắc Hàn lộ vẻ hòa dịu với Nam Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.