Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 11065)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.