Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 11075)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Chuyến công du Moscow bắt đầu hôm Thứ Tư của TT Frank-Walter Steimeier là lập lại truuyền thống và vị tiền nhiệm bỏ qua – từ ngày thống nhất đất nước, nguyên thủ Đức coi việc thăm viếng Nga như là bổn phận lịch sự.
Khi tiếp chuyện truyền thông sau thắng lợi áp đảo của liên minh cầm quyền trong tổng tuyển cử truớc thời hạn, Thủ Tướng Shinzo Abe xác nhận ý định gặp để thảo luận thấu đáo vấn đề Bắc Hàn với TT Trump và TT Putin.
Samsung đã làm khá tốt trong việc hồi phục từ sự cố Galaxy Note 7. Hãng đã mời các công ty khác để điều tra, kiểm tra độ an toàn, đưa ra hệ thống kiểm tra 8 điểm trên những chiếc smartphone tương lai.
Tướng chỉ huy cấp vùng của quân đội Nga mô tả phi cơ trinh sát nguời lái và không người lái xuất hiện trên không phận Hác Hải như là diều hâu.
Hàng loạt trừng phạt chính quyền Myanmar về bạo động kỳ thị người thiểu số Rohingya đang đuợc Bạch Ốc cân nhắc.
Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) của liên bang và ủy hội tài nguyên không khí sạch California (CARB) cho phép nhà sản xuất Volkswagen điều chỉnh hệ thống kiểm soát khói xe, liên quan 38,000 xe dùng động cơ diesel.
Ngoại trưởng Tillerson hô hào rút dân quân có hậu thuẫn của Iran tham chiến chống ISIS vì cuộc chiến đánh ISIS sắp kết thúc. Ông Tillerson gọi nhóm vũ trang “Popular Mobilization Forces – PMF” cũng đuợc biết với tên Hashed al-Shaabi là quân ngoại nhập, nên hoà nhập vào quân chính phủ hay về nhà.
Nhật báo The Pyongyang Times của nhà nước Bắc Hàn lại đả kích TT Trump, gọi ông là “người cung trăng” và lên án ông là “kẻ gây chiến.”
Giám đốc Christine Lagarde của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) báo động: biến đổi khí hậu và bất bình đẳng xã hội là mầm mống của tương lai đen tối của nhân loại.
Trong buổi tiếp ngoại trưởng Hoa Kỳ, Thủ Tướng Abbasi tái xác nhận tiếp tục định hướng đánh khủng bố – theo lời ông Abbasi, Pakistan “sản xuất kết quả” của cuộc chiến chống Hồi Giáo quá khích, theo mô tả của phóng viên phương tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.