Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 7942)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thị trưởng Ada Colau của thành phố Barcelona và ông Raul Romeva, là ngoại trưởng của vùng Catalonia, hô hào Liên Âu tiếp sức giải quyết khủng hoảng.
Thông tín viên của al-Jazeera theo dõi các sinh hoạt tại LHQ báo tin: ngoại trưởng nước cộng hoà Hồi Giáo Iran cho biết Tehran sẽ giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết với Lục Cường nếu Waswhington quyết định rút lui.
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
Án tù 5 năm về tội thiếu trách nhiệm kết thúc cuộc truy tố Thủ Tướng bị lật đổ Yingluck Shinawatra.
- Kết quả thăm dò dân ý tại Philippines công bố hôm Thứ Tư xác nhận: 49% dân chúng tin rằng cảnh sát giết người vô tội trong chiến dịch chống ma túy của TT Duterte.
Bé gái Trishna Shakya đuợc suy tôn “thánh nữ hộ mạng” của thủ đô Nepal, thay thế người tiền nhiệm và hết tuổi vị thành niên, theo phong tục.
Kết quả trưng cầu dân ý tại vùng tự trị Kurdistan thuộc miền bắc Iraq là 90% cử tri chọn quy chế độc lập - thực tế này gây căng thẳng với nhà cầm quyền Baghdad.
Bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe là thách thức với phong trào cải tổ tại vương quốc Hồi Giáo là Saudi Arabia khi thế tử muốn loại trừ ảnh hưởng của phe bảo thủ để tăng tốc canh tân – quyết định lịch sử công bố hôm Thứ Tư cho phép cấp bằng lái xe cho phụ nữ từ Tháng 6-2018 là thành tích của thế tử Mohammed Bin Salman
- Khoảng 50,000 người tị nạn có thể tái định cư tại châu Âu, theo 1 kế hoạch của EU.
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.