Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 8366)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Đụng độ phát sinh trong cuộc biểu tình của tài xế taxi phản đối kết quả biểu quyết tại Hạ Viện Italy thông qua 1 tu chính án về dịch vụ Uber – tu chính thuận lợi với tài xế Uber đã đuợc Thượng Viện chấp thuận hồi đầu tháng.
PARIS - Cảnh sát Pháp loan báo: hành quân an ninh tại các khu vực ven đô Paris, thành phố Marseille tại miền nam và thành phố Clemont-Ferrand tại miền trung bắt 3 nghi can tình nghi âm mưu đánh bom trong vùng.
PARIS - Tổ chức bảo vệ nhi đồng thuộc LHQ (hay UNICEF) báo động: gần 1.4 triệu trẻ em thiếu dinh dưỡng tại Nigeria, Somalia, Yemen và Nam Sudan sắp chết đói – nạn đói đã đuợc tuyên bố tại Nam Sudan.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker báo trước: vương quốc Anh UK sẽ phải trả giá cực cao cho tiến trình Brexit và thương luợng về quan hệ mới giữa UK và EU sẽ kéo dài nhiều năm.
Nhà lãnh đạo Vatican nhấn mạnh: điều cần là thay đổi về thái độ, khắc phục các bất đồng và sợ hãi bằng tinh thần hào hiệp để tiếp đón những người gõ cửa xin cứu giúp.
Ông Firtash 51 tuổi là doanh nhân giàu nhất Ukraine, trước đây ủng hộ TT thân Nga Yanukovich, bị bắt tại Austria từ Tháng 3-2014 về tội hối lộ.
MANILA - Cựu cảnh sát Arthur Lascanas xác nhận TT Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho ông và đồng nghiệp giết người không xét xử khi là thị trưởng tại Davos
BAGHDAD - Tướng 3 sao Stephen Townsend, tư lệnh của liên minh chống ISIS tại Iraq, tỏ ý hy vông liên minh đuợc phép lưu lại Iraq sau khi thành phố Mosul đuợc giải phóng
TRIPOLI - Đoàn công xa chở Thủ Tướng và viên chức của chính phủ đoàn kết Libya (GNA) bị bắn tại thành phố Tripoli hôm Thứ Hai - không ai bị thương tổn, theo xác nhận của thẩm quyền GNA.
BERLIN - Cục di dân và tị nạn liên bang (BAMF) của chính phủ Đức sẽ đuợc cho phép xem xét dữ liệu của máy điện thoại di động trong việc sưu tra lý lịch của người tị nạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.