Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/200400:00:00(Xem: 8454)
ĐEM TIẾNG CƯỜI CHO TRẺ EM VÙNG LỬA ĐẠN
Các nghệ sĩ trong tổ chức “Các Hề Không Biên Giới”, anh Mikio Tsunekawa, còn có tên là “Tony Mikio” tưừ Chile nhảy vào tay một khán giả trong khi làm trò vui cho các em Palestine tại trại tị nạn Kalandia ở West Bank. Đoàn hề này đã lưu diễn khắp 25 thị trấn trong vùng West Bank và Gaza Strip, để đem tiếng cười cho trẻ em đang sống trong lửa đạn.

HY LẠP CHỜ THẾ VẬN 2004
Đó là tấm ảnh chụp hôm thứ sáu cho thấy các biểu tượng chính thức của Thế Vận Hội 2004 trong một cửa tiệm Thế Vận ở Athens. Thế Vận Mùa Hè sẽ khai mạc vào ngày 13-8 trong các hàng rào an ninh chặt chẽ, vây bủa khắp trên không, tới đất và quanh biển.

LÍNH TRUNG QUỐC, PAKISTAN TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
Các chiến binh Trung Quốc tập trận chống chủng bố, trong chiến dịch quân sự “Thân Hữu 2004” chung với quân đội Pakistan tại Khu Tự Trị Uygur của Trung Quốc, giáp bein giới Tajikistan, A Phú Hãn và Pakistan hôm 6-8.

ĐẢO QUỐC NAURU SẮP PHÁ SẢN
Các lãnh tụ và viên chức đã tham dự Diễn Đàn Các Đảo Quốc Thái Bình Dương đã dự lễ khai mạc trên vườn, phía trước quốc hội thủ đô Apia của đảo quốc Samoa hôm 6-8. Một viên chức từ đảo quốc Nauru, khi họp với 6 trong các nước nhỏ nhất khu vực, đã kêu gọi giúp đỡ từ 15 quốc gia khác trong khu vực xin giúp đỡ, vì đảo quốc Nauru gần phá sản.

XÀI PHONE DI ĐỘNG: 29% TRẺ EM HỒNG KÔNG
Cơn số xài phone di động Hồng Kông đã lây sang trẻ em, và tỉ lệ trẻ em nơi này có thiết bị mới này đã lên cao nhất Á Châu. Trong bản nghiên cứu thị trường viễn thông TNS về 12 nước trong Châu Á, cho thấy 29% trẻ em Hồng Kông tuổi từ 6 tới 15 có 1 phone di động, kế tiếp là 25% tại Úc và Nhật. Trẻ em Tân Tây Lan và Singapore về hạng ba, với 24% có xài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ông Jens Stoltenberg, TTK của Liên minh NATO, cho hay: hoạt động tấn công mạng chống lại liên minh tăng nhiều trong năm qua,
Các nghi vấn về quan hệ giữa Washington và các đồng minh châu Âu nổi lên khi tỉ phú địa ốc Donald Trump chuẩn bị nắm quyền lãnh đạo hành pháp tại Bạch Ốc.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga loan báo với phóng viên hôm Thứ Năm “Như đã tuyên bố hôm qua, chúng tôi đã mời Hoa Kỳ dự phần hội nghị tìm kiếm giải pháp cho Syria.”
Trả lời chuyên viên khảo sát, 81% doanh nghiệp mô tả tình hình hiện tại là: tăng trưởng chậm, các biện pháp bảo hộ mậu dịch mở rộng, công ty ngoại quốc bị kỳ thị…
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các cơ quan khí tượng địa phương ngưng phát báo động về khói ô nhiễm tập trung
BAGHDAD - Phóng viên mô tả cuộc sống tại vùng giải phóng tại khu tây của thành phố Mosul là bình thường hoá nhanh chóng – nhiều người trở về thành phố lớn hạng nhì toàn quốc Iraq bị ISIS chiếm từ gần 3 năm.
ROME - 3 trận động đất mạnh hơn 5 độ Richter trong 1 giờ hồi sáng Thứ Tư gây rung chuyển miền trung Italy, là vùng đồi núi đã bị thiệt hại trong các đợt địa chấn gần đây.
DAMASCUS - Nga và Thỗ Nhĩ Kỳ đã phối hợp tổ chức đợt không tập đầu tiên nhắm phòng tuyến ISIS tại Syria hôm Thứ Tư.
Vũ khí mới này làm gia tăng đáng kể hệ thống phòng không của Israel trước các mối đe dọa đang nổi lên, theo thông cáo từ Bộ quốc phòng hôm Thứ Tư.
GAO - Chính quyền Mali báo tin: căn cứ quân sự tại thành phố Gao thuộc miền bắc bị tấn công hôm Thứ Tư - 47 người thiệt mạng, gồm 5 quyết tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.